Một tỷ chọn Hyundai Santa Fe hay Mazda CX-5?

Mình có hơn một tỷ đồng, đang phân vân hai mẫu xe trên. Nhờ mọi người giúp đỡ, xe nào vận hành tốt, chi phí thấp, bảo hành tiện?

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Bạn khỏi cần lăn tăn, Hyundai SantaFe 7 chỗ đẳng cấp hơn nhiều so với Mazda CX-5. Nếu bạn chọn con SantaFe (full options) nữa thì không cần phải so sánh. Chúc bạn có được lựa chọn đúng đắn!

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Trên đường Đại lộ Thăng Long, chúng tôi cùng trải nghiệm sự êm ái cùng khả năng cách âm của Santa Fe 2015. Tại tốc độ 50 km/h, bản động cơ xăng cho kết quả trung bình 52dB, đây là một con số thực sự bất ngờ với một chiếc crossover, bởi trong cùng điều kiện đường và tốc độ trên những mẫu xe hạng sang cao cấp như Lexus LS460 hay Mercedes-Benz S-Class cũng chỉ đạt được 49, 50dB. Di chuyển tốc độ đến 80km/h, độ ồn của SantaFe khoảng 55-56dB, một khả năng cách âm cánh cửa, gầm lốp hay động cơ khá ấn tượng. Và với tiêu chuẩn độ ồn như vậy, SantaFe luôn tạo ra một không gian tiêu chuẩn để thưởng thức các bản nhạc chất lượng, đặc biệt khi hệ thống âm thanh trên SantaFe luôn được đánh giá cao.( trích bài đánh giá của trang autopro cho bạn tham khảo )

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn có đủ tiền thì nên mua Santafe mới đời 2015. Xe này đi chất lượng OK luôn, mình đi Santafo đời 2008 đến nay đã 7 năm rồi không vấn đề gì ngoài thay dầu, lọc, lốp. Giờ cho chọn thì mình vẫn chọn Santafe vì xe này đi đầm, chắc chắn hơn CX-5 nhiều.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên mua Santa Fe, tìm chiếc nào mới đi vài tháng cần bán thì tốt. Với chừng ấy tiền mua xe đã chạy khoảng 1 vạn km, không va quệt thì ok không phải suy nghĩ. Còn thích xe xăng hay dầu thì tùy người. Nếu mới đi xe nên chọn xe máy dầu, hay đi đường dài cũng chọn máy dầu, hay dừng đỗ cũng chọn máy dầu. Máy dầu của Huyndai đỡ kêu nhất so với các hãng khác.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Santa Fe là Crossover cỡ trung (mid-size SUV) với 7 chỗ, còn CX-5 là dòng crossover cỡ vừa gọn (compact SUV) nên chỉ có 5 chỗ, Hyundai có chiếc Tucson là đối chủ chính của CX-5, tuỳ vào nhu cầu của bác cần chở nhiều người thì lấy Santa Fe hoặc chỉ 5 người thì lấy CX-5 thôi, còn về chi phí vận hành thì các dòng xe Nhật, Hàn giờ gần nhau, không xa lắm, chỉ có các thương hiệu xe sang là chi phí bảo dưỡng đắt đỏ thôi

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nếu mua 2 xe trên thì nên chọn Santafe 2015 giá khoáng 1 tỷ 4. Chiếc này vừa được trung tam kiểm nghiệm của Mỹ dánh giá là chiếc xe an toàn nhất đó, ngoài ra bạn nên tham khảo thêm chiếc honda CRV nha, chiếc thì cũng được Mỹ khá chuộng, chạy đầm và cảm giác an toàn khi lái .
Thân!

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

1 tỷ ko mua dc 2 xe này vì xe nào cũng toàn trên 1 tỷ
Còn so sánh về chất lượng thì CX-5 chất hơn hẳn. Nhưng 2 dòng xe này lại khác nhau 5 chỗ và 7 chỗ,bạn xem xét nhu cầu gia đình mà lựa chọn thôi. Theo mình biết thì Santa đi sau 3 năm chất lượng giảm lắm,xe đi kêu ồn và nhìn nội thất xuống cấp lắm
1 tỷ ko mua dc 2 xe này vì xe nào cũng toàn trên 1 tỷ
Còn so sánh về chất lượng thì CX-5 chất hơn hẳn. Nhưng 2 dòng xe này lại khác nhau 5 chỗ và 7 chỗ,bạn xem xét nhu cầu gia đình mà lựa chọn thôi. Theo mình biết thì Santa đi sau 3 năm chất lượng giảm lắm,xe đi kêu ồn và nhìn nội thất xuống cấp lắm
Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

2 dòng này khó so sánh Mazda 5C - Santa fe 7C, tuy nhiên Santa Fe giá ra bx tầm 1,4 tỉ, quan điểm tôi sẽ chọn Santa fe vì option phong phú hơn, chạy ok hơn. Thương hiệu không quyết định nhiều vì mua xe theo tiêu chí tiện dung và thoải trong gia đình thôi.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Bạn đừng lăn tăn, cứ mua Santafe 2015 máy dầu bản đặc biệt giá 1,2 tỷ là ngon luôn. Santafe rộng rãi mà đi chắc đầm hơn CX5 nhiều. Xe Hàn bây giờ khác xe hàn trước rồi các bác chỉ biết phán đã đi thử là biết em nào ok ngay. Chúc bác mua được chiếc xe vừa ý.

Trước khi mua, bạn cứ lên tham khảo giá cả trên vatgia.com, so sánh giá cho kỹ rồi liên hệ với đại lý uy tín nhé.

http://www.vatgia.com/home/hyundai+santa+fe+2015.spvg

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Mua xe để chạy, phục mình, vì sự tiện lợi, an toàn. Chứ không phải vì cái thương hiệu, hoặc mua để nghỉ đến việc sau này bán lại.