Xe máy Honda Future neo cần bảo dưỡng thế nào để tiếng kêu xe êm hơn?

Xe của em là Future neo đời đầu !từ năm 2006 ! Hiện tại máy kêu chỉ hơi to hơn ngày mua thui và cái giảm soc bị ra dầu, hiện khá sóc không được êm như hồi đầu !máy thì vẫn ngon! Cho em hỏi bây giờ em phải bảo dưỡng như thế nào? để tiếng kêu xe êm hơn / Và có nên thay giảm sóc không? em đã thay "ty" của giảm sóc một bên rồi! cái bên kia đang có dấu hiệu chảy dầu! Em phải làm gì để xe của em lại êm ái! gần bằng xe mới cũng được rùi ạ [:D] Các bác cho em lời khuyên bảo dưỡng cho con xe của em nhé [:D] . Em gắn bó với nó lâu lắm rùi ! giờ muốn chăm chút cho xe một tẹo Cám ơn các bác đã đọc và rất cám ơn khi mà em nhận được trả lời !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Giảm xóc thì em đem ra tiệm phục hồi lại độ mấy chục ngàn ! nếu thay ti thay lò xo thì khác ....
còn máy kêu thì em xác định là nó kêu gì ? xupáp thì nghe tiếng cạch cạch [ cân chỉnh xupáp lại là êm] kêu sên máy tiếng đều đều [ thay sên máy su cam ] dộng tay ven [ tiếng to và trầm đục làm ven lại ] nhưng 4 năm thì chắc là chưa hư hỏng nặng lắm đâu chỉ cần chỉnh giàn cò lại và cân chỉnh ralenti lại là êm - em xác định tiếng kêu = cách cho nổ ralenti và bịt lỗ ống bô xe để nghe rõ hơn ,cũng có thể ống bô bị hư rồi đó vì 4 năm là pô dễ cháy cổ rồi !

thân

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Bạn mang tới bất kỳ đại lý chính hãng của Honda nào cũng có thể được tư vấn và bảo trì. Tốt nhất là mang đến cửa hàng bạn đã mua để làm. Hiện giờ tôi dược biết là Honda rất quan tâm tới mảng dịch vụ sau bán hàng nên bạn có thể yên tâm. Cũng đến lúc bạn nên chăm sóc cho chiếc xe để nó phục vụ bạn tốt hơn

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Trước hết,bạn nên đến tiệm Phục hồi Phuộc nhún,hỏi họ làm cho cặp phuộc đó hết bao nhiêu,( bạn phải làm cùng lúc cả 2 phuộc thì nó mới cân xứng và chạy êm,nếu giá trên trăm ngàn,bạn nên cân nhắc thay luôn cho nó cặp phuộc mới vậy,vì đi đã lâu,loxo và ty phuộc đã có vấn đề,làm lại sẽ đi ko được lâu ( loại tốt chỉ hơn 200 ngàn)...Còn về máy,đi lâu như vậy chắc chắn nó sẽ bị kêu ở đâu đó,bạn nên đến tiệm sửa xe có uy tín nhờ họ kiểm tra, theo tôi,loại xe của bạn đang đi có khả năng sẽ tháo Quy lat ra,xoáy lại Suppap,cạo sạch muội than,và chỉnh lại giàn cò...có khi anh em thợ sẽ hiệu chỉnh lại giàn nồi Ambraya ( côn),thay Nhớt mới...thì xe sẽ êm lại...nhớ nói họ súc rửa luôn Bình xăng con cho bạn