Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính?

Bé nhà mình rất thích ăn bánh bông lan, nhưng mình lại không có lò nướng. Hôm trước xem trên mạng thì thấy có thể dùng chảo chống dính để làm bánh bông lan mà không biết cụ thể phương pháp như nào, các mẹ đã từng làm bánh bông lan bằng chảo chống dính rồi thì hướng dẫn cho mình với, mình xin cám ơn ạ.

Vi Vũ Thị
Trả lời 8 năm trước

Chuẩn bị nha:

- 6 quả trứng gà , 3 ống vani (không có cũng không sao), 100gr bột mì, 60gr đường, 1gr bột nổi.

- 1/2 trái chanh, 1/2 trái cam.1 muỗng canh dầu ăn (15ml)

Làm như sau nhé:

- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng.
- Đánh lòng đỏ với đường, vani, nứớc chanh, nước cam, dầu ăn. Đánh đến khi trứng nổi thì rây bột vào rồi đánh đều lên.

- Đánh lòng trắng cho bông lên. Có thể cho thêm ài giọt tranh cho nhanh bông.

- Trộn lòng trắng trứng đánh đã bông vào lòng đỏ đã đánh. Tiếp tục đánh khoảng 5 phút cho nổi lên.

Xong phần cốt bánh rồi thì chuẩn bị chảo nướng bánh nhé

- Đặt chảo lên bếp, để nỏ lửa cho nóng già.

- Dùng chổi quyết dầu ăn vào chảo, để nóng rồi cho cốt bánh đã làm vào chảo.

- Đậy nắp lại đợi 10 - 15p thì nhấc bánh ra rồi lật lại cho bánh chín đều. Khảong 10p sau thì kiểm tra bằng tăm. Nếu xiên tăm vào bánh không dính bột thì là bánh chín rồi nhé.

Bạn có thể cắt đôi bánh, thêm mứt vào giữa để ăn ngon hơn nhé!