Cách pha chế đồ uống giúp đẹp da ngày nóng?

Chào các mẹ, tình hình là do sở thích ăn cay, nóng nên mặt em dạo này nổi nhiều mụn quá.

Các mẹ có công thức pha chế đồ uống nào để giúp giải nhiệt, làm đẹp da ngày nóng chỉ giúp em với. Em cảm ơn ạ.

Phạm Hoài Bảo An
Trả lời 7 năm trước

Nóng thế này chỉ thạch trà sữa thái thôi. Ngày nào nhà em cũng nồi to mới đã.
THẠCH TRÀ SỮA THÁI
A.Phần thạch
*Nguyên liệu:
-100ml nước đun sôi
-10g trà xanh thái
-2 lít nước
-1 gói bột rau câu (ai thích thạch giòn,dẻo,dai,sần sật gì thì tùy chọn nhé. Em thích mềm mềm dai dai nên dùng gói jelly)
-180g đường
*Cách làm
-Cho 100ml nước đun thật sôi và cho 10g trà vào hãm khoảng 10 phút. Lọc chè qua rây lấy nước, bỏ bã rồi để sang 1 bên.
-Trộn 180g đường và gói bột thạch với nhau cho đều.
-Đổ 2 lít nước lạnh vào nồi đun sôi. Nước sôi hạ lửa đun lăn tăn,cho phần hỗn hợp đường và bột thạch vào nguấy tan. Đường và bột thạch đã tan để lửa đun lại cho hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp (chú ý nếu có bọt thì hớt bỏ bọt).
-Sau khi tắt bếp đổ phần trà đã hãm vừa rồi vào nồi nước thạch,nguấy đều.
-Đổ thạch ra khay (khuôn), chờ thạch nguội rồi cho vào tủ lạnh để thạch đông.
B.Phần trà sữa
*Nguyên liệu:
-2 lít nước
-40g trà thái xanh
-1 hộp sữa đặc có đường
-2-3 thìa đường kính (thìa phở)
-400ml sữa tươi ko đường (mình dùng 2 túi 200ml)
* Cách làm:
-Đun sôi 2 lít nước, cho 40g trà vào hãm trong khoảng nửa tiếng. Lọc qua rây lấy nước,bỏ bã.
-Đổ cả hộp sữa đặc vào 2 lít nước trà. Ngay lập tức trà chuyển màu cốm rất đẹp mắt. Nguấy đều cho tan sữa.
-Thêm tiếp 400ml sữa tươi và 3 thìa đường.
-Nguấy đều, để nguội hẳn.
C. Cách dùng.
-Thạch đã đông, lấy thạch ra cắt nhỏ.Đổ trà vào các chai. Bảo quản tủ lạnh.
***NOTE:
-Phải đợi trà nguội hẳn mới cho thạch vào trộn chung.
-Thạch mình làm là thạch vị trà. Ace có thể làm vị thạch mình thích mix cùng trà cũng ok lắm. Ví dụ: vị chanh leo,vị dưa,vị cacao,cà phê....
- Lượng đường và sữa mình làm theo khẩu vị gia đình. Mình uống chỉ cho 2 thìa đường thôi nhưng mấy đứa em nó lại muốn ngọt hơn thì thôi chiều nó cho hẳn 3 thìa.
Tuy nhiên, nhìn chung là các thực khách phản hồi tốt. Vị trà thanh, không đắng.
Các ace tùy chỉnh nhé. Em đi nấu tiếp nồi nữa đây ạ.

13331146_1013972515305559_7348184993611512323_n.jpg

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Ngay từ khi biết đến bột trà xanh matcha, mình không ấn tượng lắm vì không phải là một món mà mình yêu thích nhất vì nó khá là… đắng. Tuy nhiên nếu xét về tác dụng chống lão hoá thì matcha quả là vô đối. Một ly matcha mỗi ngày sẽ giúp chúng ta luôn trẻ trung theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Và có một món uống vừa ngon vừa giúp cho matcha trở nên “dễ chịu” hơn. Từ đó, mình bắt đầu tìm hiểu và nghiện nó lúc nào không biết.
Còn bạn thì sao? bạn đã thử qua món Matcha Latte chưa?
Sau đây là cách pha Matcha latte lạnh, mời các bạn thao khảo:
Chuẩn bị:
2 muỗng nhỏ bột trà xanh matcha
200 cc sữa tươi
2 muỗng cà phê đường
1 muỗng lớn nước sôi
Cách làm
- Cho bột matcha vào ly, đỗ 1 muỗng lớn nước sôi vào, dùng muỗng tán nhuyễn cho matcha tan đều.
- Cho đường vào đánh cho đường tan đều, cho đá vào
- Thêm khoảng 30ml sữa vào dùng Shake mix lên cho hỗn hợp tan đều vào cho thêm sữa tươi hoặc kem sữa tươi vào và thưởng thức.
Sau 5 phút chuẩn bị, giờ đây bạn đang cầm trong tay ly Matcha Latte mát lạnh, thơm ngon!
Chỉ cần 1 ly nhỏ mỗi ngày, chúng ta đã được bảo vệ bởi nguồn chất chống oxy hóa giàu có trong trà xanh. Sử dụng Matcha Latte thường xuyên không chỉ giúp phòng chống nếp nhăn mà còn giúp phòng chống tia bức xạ từ mặt trời rất hiệu quả. Đây không chỉ là một loại thức uống cực ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Từ giờ các bạn, nhất là chị em phụ nữ, có thể uống trà xanh mỗi ngày mà không lo khó uống nữa rồi.

13265911_10206196751025817_4030456012533519128_n.jpg

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 7 năm trước

Trà Thái giải nhiệt, đẹp da nhé cả nhà.

Nguyên liệu:
1 gói trà thái loại xanh (ngon hơn loại đỏ): 50-55k tuỳ hàng.
Thạch con cá dẻo: 1 gói, 6-7k
Sữa đặc ông thọ nguyên kem: 27-30k (loại giật nắp)
Sữa tươi nguyên kem có đường 1-1,5lit.
Đường cát: 400-500gr (tuỳ vào thích nhiều or ít ngọt)
Tinh dầu chuối 1 lọ (có hoặc kg cũng đc)
Hạt é : 1 thìa cà phê (có hoặc kg), ngâm với 100ml nước đun sôi để nguội.

Cách làm:
1. Làm nước trà
Đong 2 lít nước vào nồi rồi đun sôi, mở túi trà cân lấy 30gr trà đổ vào nồi, hãm trong vòng 15-20 phút. Sau đó lọc qua 1 tấm vải sạch hoặc qua lưới lọc. Cho tiếp 200ml nước nguội vào bóp trà cho ra hết màu xanh và lọc. Thành phẩm thu đc 2,2 lít nước trà nguyên chất. Múc ra 200ml nước trànày để riêng ra 1 bát để chút nữa cho vào thạch. Vậy là chỉ còn 2lit nướctrà.:) Tiếp đến cho sữa đặc + sữa tươi vào trà khuấy tan, đun sôi, hớt bọt. Nêm nếm ngọt nhạt để cho thêm đường. Lúc này sẽ thu được nướctrà có màu xanh cốm như hình.

2. Làm thạch
Lấy 250gr đường ra bát sau đó cắt túi thạch trộn đều với đường. Lấy nồi và đong 2lit nước, sau đó đổ hỗn hợp đường thạch vào khuấy tan và cho lên bếp đun sôi, hớt bọt. Giờ đổ 200ml nước trà lúc nãy vào, khuấy đều, hớt bọt và đổ ra khuôn làm thạch. Nếu có hạt é thì cho vào đảo đều. Chờ thạch nguội thì cho vào tủ lạnh or cho lên ngăn đá nếu muốn nhanh. Sau khi thạch đã đông, đưa ra thái nhỏ, mỏng rồi cho vào trà sữa (nhớ tràsữa phải nguội hoàn toàn nha) và múc ra cốc, dụng cụ, cho vài giọt dầu chuối vào cho tăng thêm hương vị. Cho vào tủ lạnh và thưởng thức thôi. :))
Chúc mọi người thành công.

13220856_1049957415072190_8822755424909721182_n.jpg

13226901_1049957148405550_4548759557950874471_n.jpg

Hà Minh Hằng
Trả lời 7 năm trước

Những ngày hè nắng nóng ngại ăn cơm, chỉ muốn uống nước mát mát. Hết nước mía, nước đậu nành, nước chanh, bột sắn. Thi thoảng thì mua dừa về làm thạch. Thạch găng cũng là món ăn mát và dễ làm.
Mình không mua được lá tươi nên lấy bột thạch - lá phơi khô và nghiền ra để làm.
Tỷ lệ pha bột: 100g với 3 - 4 lít nước (tùy mong muốn đặc, loãng của mọi ng, nhưng đừng đặc quá).
B1: Cho bột găng vào túi lọc (100g)
B2: Lấy 2 bát nước (chậu, nồi hay gì đó sao cho đủ 3-4l nước), bát 1 đểrửa bột thì ít nước thôi, bát 2 dùng để làm thạch.
B3: Cho túi bột vào bát nước 1 (ít), nhúng ướt hết bột, vò nhẹ qua rồi đổ bát nước này đi (bước này mục đích rửa bột).
B4: Cho túi bột vừa rửa qua vào bát nước sạch. Vò kỹ khoảng 10-15 phút đến khi thấy nước có màu xanh, sánh thì kéo túi lọc lên và vắt kiệt. Có thể lọc nước thạch vừa vò qua túi, vải xô một lần nữa nếu thấy còn cặn bột (bước này làm thật nhanh). Cho phần nước vừa lọc xong vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để bên ngoài nơi thoáng mát, tránh di chuyển nhiều làm mất "chân", thạch sẽ bị vỡ, vữa. Thạch tự đông sau 1-2 tiếng (hoặc có thể hơn).
Cách ĂN NGON:
- Cho đường vào nồi nước nấu sôi (ngày xưa quê mình toàn dùng đường đen cục to như cục gạch- lọai này hợp với thạch găng nhất). Nếu không có đường cục gạch, có thể dùng đường kính pha NƯỚC ĐUN SÔI ĐỂ NGUỘI là được. Với thạch găng, nên pha đường ngọt hơn bt sẽ ngon hơn.
Hoặc nữa, các mẹ pha đường với sữa đậu nành rồi đổ vào thạch, tuyệt cú mèo.

10363819_1018847421466422_6853297775586080265_n.jpg

10527323_1018847418133089_3431852407219202064_n.jpg

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 7 năm trước

Làm sâm bí đao nhé bạn. Giúp thanh nhiệt cơ thể , chống say nắng , là thức uống siêu mát thơm ngon cho cả nhà trong mùa hè này:

- 1,5kg bí đao già
- 20g thục địa

- 1 trái la hán quả
- 4 khúc mía lau = gang tay
- 10 cọng lá dứa ( lá nếp )
- 4 lít nước lạnh
*** Bí rửa sạch để vỏ & ruột , cắt khoanh tròn . Cho mía lau chẻ làm 4 đặt ở đáy nồi , rồi đến bí , đến thục địa cắt miếng , la hán quả bẻ nhỏ , sau đó cho nước vào & nấu
*** Khi nước trong nồi sôi , hạ lửa nhỏ nấu đến khi bí mềm ( khoảng 60' ) thì cho lá dứa vào nấu thêm 5' thì tắt bếp . Vẫn đậy nắp nồi & để nguội rồi lọc qua rây bỏ cái
*** Thành phẩm : nước có màu nâu đỏ , vị ngọt thanh , thơm mùi lá dứa , mía lau ( la hán quả , mía lau có vị ngọt đậm nên ko cho đường phèn hoặc đường cát )
*** Sâm bí đao có thể cho vào chai đậy kín nắp bỏ tủ lạnh sử dụng được vài ngày . Uống lạnh rất ngon.

944991_970537396387572_193620280219389137_n.jpg

12670875_970537403054238_4860971590644427593_n.jpg

12924456_970537373054241_3475696340111471607_n.jpg

12472456_970537333054245_1028084121921189604_n.jpg