Tôi uống thuốc có đúng không?

Xin vui long cho toi biet ve cach uong thuoc dieu tri tieu duong cua toi nhu sau co phuong hai gi hay khong: Hang ngay Bac si chi dinh toi uong moi lan1v Amaryl 4mg,ngay 2lan truoc an va Glucophage 1000mg 1v/2lan/ngay ngay sau an.Nhung luc thu mau thay duong huyet cao hon 140 thi truoc an trua toi uong them 1v Pioglite 30,duong huyet duoi 100 thi toi khong uong. Xin cho biet uong nhu vay co anh huong gi den suc khoe hay khong? Chan thanh cam on. tuwduong@yahoo.com.vn
BT
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể đọc hướng dẫn tại đây [b] Pioglite[/b] Hỗ trợ chế độ ăn kiêng & tập thể dục nhằm cải thiện kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Chống chỉ định: Quá mẫn với thành phần thuốc. Ðái tháo đường type 1 hoặc nhiễm acid ceton do đái tháo đường. Tương tác thuốc: Pioglitazone có thể làm giảm tác dụng thuốc ngừa thai. Ketoconazol ức chế đáng kể chuyển hóa pioglitazone. Tác dụng phụ: Nhức đầu, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, đau cơ, thiếu máu, phù nề, tăng men gan. Chú ý đề phòng: Nguy cơ hạ đường huyết khi điều trị phối hợp. Thận trọng khi dùng ở bệnh nhân phù, phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh nhân dưới 18 tuổi. Theo dõi men gan định kỳ. Liều lượng: Khởi đầu 15-30 mg, ngày 1 lần. Có thể tăng liều 45 m Dạng bào chế: Viên nén Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 7 viên
Nguyễn Anh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Bác sĩ nói bạn dùng 2 viên mà bạn tự ý dùng tới 3 viên rõ là chưa thật hợp lí rồi. Nếu thấy thuốc không có hiệu quả bạn nên hỏi ý kiến bs trước khi tự quyết định. Nếu không hiệu quả sao bạn không xin bs cho dùng loại khác hoặc uống hỗ trợ thêm một loại thảo dược mang tính hỗ trợ?