Món chay cho người giảm cân?

Ăn món chay không biết có giảm cân được không các bạn nhỉ? Mình đang thừa mỡ quá. Nếu được thì mọi người tư vấn cho mình món chay nào cho người giảm cân ăn nhé. Và ăn theo chế độ như thế nào mà vẫn đủ chất í.

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Có rất nhiều món chay, và hầu như đều dành cho người muốn giảm cân bạn nhé. :D Hoặc là những người ăn chay là những người theo đạp Phật.

Mình xin phép giới thiệu với bạn thực đơn giảm cân 3 ngày.

Ngày đầu tiên:

Buổi sáng: 1 phần bánh mỳ bò viên chay và 1 quả chuối.

Buổi trưa: 1 chén cơm + canh bắp cải + đậu hũ chiên sả + 1 trái táo

Buổi tối: 1 chén cơm + Canh bí xanh + nấm kho

Ngày thứ 2:

Thực Đơn Giảm Cân 3 Ngày Với Món Ăn Chay

– Buổi sáng : Bún xào chay với đậu hũ, rau cải và cà rốt + 1 ly nước ép bưởi.

– Buổi trưa: 1 chén cơm + đậu hũ sốt cà chua và nấm + canh rau cải + 1 ly nước ép cà chua.

– Buổi tối: 1 chén cơm + canh khổ qua + bắp cải xào

Chúc bạn thành công và luôn vui vẻ,

Ngày thứ 3:

– Buổi sáng: bún riêu chay, có thể dùng thêm trái cây.

– Buổi trưa: 1 chén cơm + bầu luộc + rau xào thập cẩm + 1 ly nước ép trái cây.

– Buổi chiều: cơm + canh rau ngót + đậu hũ sốt cà chua + 1 trái cam.

Ăn chay tốt cho kế hoạch giảm cân, tuy nhiên để đảm bảo chất dinh dưỡng cho hoạt động bạn chỉ nên ăn chay 2 đến 3 lần mỗi tuần, những ngày còn lại cũng cần bổ sung thêm thịt cá bạn nhé.