Tôi bi mụn trứng cá , Tôi đã đi chữa dùng thuốc nimegen của Korea khi tôi uống hai vỉ thì thấy khỏi nhưng sau 1 tháng thì lại thấy tái phát như cũ

Tôi bi mụn trứng cá , Tôi đã đi chữa dùng thuốc nimegen của Korea khi tôi uống hai vỉ thì thấy khỏi nhưng sau 1 tháng thì lại thấy tái phát như cũ . Bác sỹ lại cho tôi uống tiếp 1 vỉ nữa. Tôi được biết là thuốc đó có hại cho thần kinh. Vậy xin hỏi là tác dụng phụ của thuốc đó ra sao? Và xin hỏi thêm là có phác đồ điều trị nào khác hiệu quả hơn không ạ. Xin chân thành cảm ơn
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Nimegen là thuốc trị mụn trứng cá có hoạt chất chính là Isotretinoin. Isotretinoin có tác dụng ức chế sự sản xuất tuyến bã, và cũng như các retinoids khác nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu sừng. Tuy nhiên khi dùng đường uống, thuốc có thể gây ra các tai biến rất nguy hiểm như sinh quái thai, mất xương, trầm cảm...Tác dụng phụ thường gặp là da, môi, mũi, mắt khô, chàm do retinoids cũng hay gặp nhất là ở mặt gấp bàn tay và cẳng tay.Khi dùng ngoài, isotretinoin chỉ gây kích thích da và niêm mạc. Vì thế bạn không nên sử dụng viên uống Nimegen nếu như mức độ mụn của bạn chỉ ở mức nhẹ hoặc trung bình. Mụn nhẹ chỉ cần điều trị tại chỗ. Benzoyl peroxide, acid azelaic và kháng sinh tại chỗ thông thường được dùng cho mụn viêm. Mụn trung bình – nặng cần thêm kháng sinh uống. Thông thường sử dụng tetracycline hay erythromycine. Mụn nặng hoặc đề kháng điều trị sẽ sử dụng isotretinoin. Isotretinoin cũng được sử dụng trong mụn trung bình đề kháng kháng sinh hoặc có nhiều sẹo hoặc bệnh nhân có tình trạng tâm lý không ổn định. Tuy nhiên cần lưu ý tác dụng phụ của isotretinoin. Chúc bạn sức khoẻ.
Nguyễn Thị Thu Hà
Trả lời 11 năm trước

Đắp Cao Bí Đao!!!

. Công dụng:

- Cao bí đao có tác dụng thay đổi độ ẩm của da

(theo hướng hợp lý hay không thì tùy người và tùy từng vùng da của người đó),

- Làm cho da căng , trơn láng , mịn màng , sáng hồng (thấy rõ nhất)

- Dùng một thời gian da sẽ bớt tiết dầu

- Bong mụn cám, mụn đầu đen , làm cho mụn nhanh khỏi hơn,đẩy nhân mụn(đỏ,bọc)

- cao bí đao còn trị được viêm da, viêm nang lông đặc biệt là viêm nang lông dạng mủ và có thể bôi ở bất kỳ vùng da nào chỉ cần vùng da đó khô hoàn toàn trước khi bôi là được.

http://muare.vn/ThoiTrangNu-MyPham/4535069

SÀI GÒN: (Quang Trung-Gò Vấp) đến nhà lấy,Lan Anh (91) 0167.648.0539
°
HÀ NỘI: (Khâm Thiên-Đống Đa) đến nhà lấy,giao hàng tận nơi,YẾN (90) 0974.738.761
°
Quảng Nam,Đà Nẵng & Ship hàng cho các bạn ở xa,HÀ (91) MB:01263.66.21.21-VT:01634.780.818

Thích hợp cho

- Những người đang bị mụn trứng cá do trưởng thành (dậy thì)

- Những người gặp vấn đề về da: sần sùi, chân lông to, da thô ráp

- Những người sắc mặt xỉn màu.
- Những người da đang xuống cấp, không phân biệt giới tính hay tuổi tác.

Ưu điểm của cao bí đao là:

-Không có hóa chất bảo quản nên không sợ làm hư tổn da mặt về sau.
-Thành phần lành tính nên không có chiện bị dị ứng với mọi loại da
(ai mà kị với bí đao nhỉ?)
-Dùng được cho cả các bạn tuổi dậy thì mà không sợ làm hư da non.
-Các bạn không thích dùng mỹ phẩm, muốn dưỡng da bằng đông y!