Gội đầu thường xuyên có được không? Bao nhiêu ngày gội 1 lần thì tốt?

Trả lời 15 năm trước
Ba ngày gội một lần hay ngày nào cũng gội đầu? Thật ra không có lời khuyên nào sai cả mà bạn nên hiểu rõ tóc mình để có chế độ chăm sóc đúng. [b]Gội đầu hằng ngày[/b] Dành cho loại tóc khỏe, mỏng và thường chỉ thích hợp với những người có kiểu tóc ngắn. Tóc khỏe thường trơn bóng, có người tóc bị dính bết lại do lượng dầu tự nhiên tiết ra từ da đầu khá dồi dào và đôi khi "thừa thãi". Nên gội nhẹ nhàng với dầu gội thường, thỉnh thoảng có thể gội với dầu gội trị gàu. [b] Gội 3 lần/tuần[/b] Dành cho tóc dài, dày hoặc tóc xoăn. Bởi lượng chất nhờn, chất "bôi trơn" tiết ra từ da đầu cần được chuyển từ ngọn tóc tới chân tóc, vì thế ta chỉ nên gội chúng đi sau khi quá trình này đã hoàn thành. Trong thời gian đã "quy định" (2-3 ngày), bạn có thể gội bằng nước ấm. Nên dùng dầu gội dưỡng ẩm hoặc loại trị gàu. [b]Gội 2 lần/tuần[/b] Những loại tóc khô, quăn, dễ gãy... nên gội 2 lần/tuần. Loại tóc này do da đầu tiết ra ít chất nhờn nên thường hay bị khô, xơ, gội liên tục sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. Nên hạn chế uốn, sấy, nhuộm đối với loại tóc này. Nên dùng các loại dầu gội có chứa nhiều chất dưỡng ẩm và ít chất trị gàu càng tốt.
Do Thi Hong Nhung
Trả lời 12 năm trước

Hàng ngày. Đây là điều không thực sự cần thiết, các bác sĩ da liễu và tạo mẫu tóc đều cho rằng như vậy. Mái tóc là một dạng sợi, có thể hình dung như một sợi len, càng giặt trông nó càng xơ và tệ hơn, vì thế mà không cần gội đầu mỗi ngày

Hoàng Kim Ngọc Hà
Trả lời 12 năm trước

cứ 2 ngay cách 1 lần lại gội