Thời gian đầu em thấy tinh trùng của em có vẻ đặc và có màu trắng đục nhưg giờ em thấy loãng và có màu trắng trong.

Thời gian đầu em thấy tinh trùng của em có vẻ đặc và có màu trăng đục nhưng giờ em thấy có vẻ loãng va có màu trắng trong. Như vậy thì có ảnh hưởng gì không??? Bây giờ phải làm như nào để nó có thể như trước??? anh chi giúp em với. cảm ơn rất nhiều.
Chita
Trả lời 15 năm trước
BS Đào Xuân Dũng (Chuyên khoa II, Sản phụ khoa): Bình thường, tinh dịch có màu trắng, đặc, trơn dính, có chứa tinh trùng, dịch tiết của tuyến tiền liệt, dịch của túi tinh và dịch của tuyến Cowper. Tinh dịch có tác dụng như môi trường cung cấp chất dinh dưỡng cho tinh trùng. Muốn biết tinh dịch có bình thường không cần làm tinh dịch đồ (tức đánh giá số lượng và chất lượng tinh trùng) mới biết chính xác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không. Còn những cảm nhận khác thường không chính xác vì tinh dịch cũng có thể nhất thời thay đổi theo tình trạng sức khỏe. Một tinh dịch đồ bình thường tức đủ khả năng có thai là phải có từ 1-2ml tinh dịch trong mỗi lần xuất tinh, mật độ 20 - 200 triệu tinh trùng/ml tinh dịch, tinh trùng di động > 50-60%, tinh trùng lành lặn > 60 - 70%, tốc độ di chuyển của tinh trùng 1-4mm/phút.