Bao lâu sau mổ nội soi tử cung có thể có bầu lại?

Em đang lo lắng quá không biết hỏi ai nhờ chuyên gia tư vấn giúp. Em năm nay 28 tuổi, em đã từng hút thai 1 lần (thai 7 tuần do đang điều trị thuốc kháng sinh) và 1 lần bị thai lưu phải nạo khi thai 21 tuần. Sau đó kinh nguyệt của em vẫn có đều nhưng lượng máu rất ít chỉ 2 ngày là hết, trước đây em có kinh khoảng 5 ngày. Có người khuyên em nên mổ nội soi để kiểm tra xem có bị tắc vòi trứng hay dính buồng tử cung không? Em muốn mổ nội soi để kiểm tra buồng tử cung nhưng rất băn khoăn không biết mổ có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Đó có phải là phương pháp hiệu quả không? Và sau mổ thì cần kiêng cữ, nghỉ ngơi thế nào và bao lâu sau mổ nội soi tử cung thì được phép có thai lại? Em chờ câu trả lời của chuyên gia. Cảm ơn chuyên gia. [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6573]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/2/6573[/url] [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Em thân mến, Trong điều trị y khoa nói chung (kể cả điều trị bằng thuốc hay bằng phẫu thuật) đều phải được chẩn đoán xác định về tình trạng bệnh tật để có thể đưa ra hướng xử trí thích hợp, hiệu quả trong từng ca bệnh cụ thể. Người thầy thuốc không thể đưa ra quyết định cách điều trị mà không có lý giải về nguyên nhân, càng không thể có việc điều trị (kê đơn thuốc hoặc mổ) theo yêu cầu của bệnh nhân mà không có chứng cứ về y học. Như vậy theo những thông tin em cung cấp như trên thì chưa thấy được chẩn đoán bệnh của em là gì? lý do tại sao phải mổ nội soi để kiểm tra buồng tử cung? Đó có phải là cách điều trị tốt nhất cho em trong thời điểm này hay không?... Không nghĩ đến nguy cơ tắc vòi trứng hay dính buồng tử cung trong trường hợp của em vì bằng chứng là em đã từng mang thai 2 lần. Để có được hướng dẫn cụ thể, em nên khám ở một cơ sở y tế sản phụ khoa để được thăm khám, chẩn đoán tình trạng sức khỏe sinh sản của em để chuẩn bị tốt cho lần mang thai tới. Chúc em khỏe và sớm có em bé Thân mến,
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã thử đẻ có thai lại chưa?nếu đã thử đẻ có thai lại mà trong 1 năm chưa co,thì bạn nên chụp tử cung vòi trứng,biết bệnh càng nhanh càng tốt,có người bạn mình giống bạn,bạn ấy bị ứ dịch vòi trứng đáy.khi biết bị như vậy rồi thì mới mổ nội soi thì mới hy vọng có thai lại được
Bùi Hà
Trả lời 14 năm trước
Không rõ bạn đã điều trị ntn rồi và có hiệu quả không? Còn nếu chứ thì bạn hoàn toàn có thể không phải phẫu thuật đâu. Bạn cần quan tâm, thì gọi cho tôi 0983. 156. 566. Nếu bạn thực hiện theo đúng hướng dân thì bạn yên tâm về khả năng có thai của mình. Và tuyệt đối an toàn!