Xin cho biết cách lưu lại những thông tin, email trong các phần mềm gửi nhận thư?

Trả lời 16 năm trước
bạn có thể lưu lại những cuộc hẹn, địa chỉ e-mail liên lạc cùng các thông tin khác trong một tập tin có tên Outlook.pst. Để thực hiện, bạn có thể làm theo cách sau: Chọn Start -> Find -> Files or Folders (Trong Windows ME, bạn chọn Start -> Search -> For Files or Folders), sau đó nhập *.pst trong ô Names (hay Search for files or folders names trong Windows ME). ở ô Look in, chọn Local Hard Drives. Nhấn Find Now (hay Search now trong Win ME) rồi dùng Window Explorer sao chép file này sang một folder khác hoặc sao lưu ra một đĩa Zip. Ngoài ra, để lưu lại danh sách thư mục e-mail (Contact list), bạn có thể chọn File -> Import and Export rồi chọn Export to a file. Trong Outlook Express: Tương tự như chương trình Outlook, chọn Start -> Find -> Files or Folders (hay Start -> Search -> For Files or Folders trong Windows ME) rồi nhập .wap .mbx. Dùng Window Explorer sao chép các file đến một thư mục hoặc một ổ đĩa Zip chẳng hạn. Bạn có thể dùng chức năng export của Outlook Express bằng cách chọn File -> Export -> Messages, chọn All folder hay Selected Folders rồi đánh dấu thư mục bằng cách giữ phím Ctrl để sao lưu. Trong trường hợp bạn sử dụng Outlook Express 5.1 còn có thêm account Hotmail, khi đó, bạn có thể sao lưu địa chỉ và bổ sung tài khoản của bạn vào website Hotmail. Trong Netscape: các file chính nằm trong thư mục C:\Programe Files\Netscape\User. Bạn thực hiện việc sao lưu bằng cách chọn những file có đuôi .nab (trong Netscape 4.7) hoặc đuôi .htm và các file trong Netscape 6. Như C:\Window Application Data\Mozilla\Users50\tên người sử dụng. Trong Eudora: bạn có thể tuỳ chọn lưu lại các file dữ liệu ở mục chương trình bằng cách chọn Custom Data Folder, tạo ra một thư mục mới (ví dụ: C:\Eudora files khi cài đặt Eudora 5) và sao chép nó vào một vị trí khác. Ngoài ra, bạn còn có thể sao chép cả các thư mục Sigs, Stationery và Nicknames với các file tận cùng bằng .fol; mbx; .pce hay .toc; Eudora .ini ...