Máy tính đang chạy win 7 bản quyền thì lên win 10 như thế nào?

Máy tính đang chạy win 7 bản quyền thì lên win 10 như thế nào hả các bác, bác nào biết thì hướng dẫn cho em với ạ....

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước
Việc cài đặt mới Windows 10 bao gồm nhiều cách, sau đây là một số cách làm phổ biến nhất: Cách 1: Reset thiết bị và xóa mọi dữ liệu Bạn có thể reset thiết bị trở lại trạng thái ban đầu (lúc mới mua máy) và xóa toàn bộ dữ liệu có trên nó bằng cách vào phần Settings -> Update & Security -> Recovery -> Reset. Sau khi nhấn Reset, bạn sẽ có 3 tùy chọn: Keep my files (giữ lại mọi dữ liệu, chỉ xóa đi ứng dụng và các thiết lập mà bạn đã cài đặt), Remove everything (xóa toàn bộ dữ liệu (kể cả dữ liệu trong các ổ đĩa khác), tất nhiên ứng dụng cũng như thiết lập của bạn sẽ bị xóa theo), cuối cùng là Restore factory settings (tương tự như tùy chọn Remove everything nhưng thiết bị sẽ khôi phục về phiên bản Windows nguyên bản mà nhà sản xuất cài sẵn lên thiết bị khi mới mua về). Bạn có thể lựa 1 trong 3 tùy chọn này. Nếu bạn vừa nâng cấp lên Windows 10 từ một bản Windows cũ, tính năng này sẽ rất hữu ích bởi bạn sẽ gần như có được một chiếc laptop "hoàn toàn mới" được cài Windows 10, song cách này không được khuyến khích thực hiện bởi nó sẽ không hoàn toàn sửa một số lỗi nghiêm trọng về hệ thống (nếu có). Vì vậy, bạn đọc có thể thực hiện cách 2. Cách 2: Cài đặt bằng file ISO Đây được xem là cách thực hiện phổ biến và truyền thống nhất. Nếu bạn muốn cài mới Windows 10 bằng file ISO từ một chiếc máy tính chạy Windows 7/8.1 có bản quyền nhưng chưa nâng cấp phiên bản đó lên Windows 10 thì trước hết bạn phải nâng cấp phiên bản Windows 7/8.1 có bản quyền ấy lên Windows 10 thông qua Windows Update hoặc tùy chọn Upgrade now trong Windows Media Creation Tool (tất nhiên nếu bạn đã mua một chiếc laptop mới cài sẵn Windows 10 bản quyền hayđã mua mã kích hoạt chính hãng từ Microsoft thì sẽ không cần thực hiện bước nâng cấp này). Sau khi nâng cấp thành công từ Windows 7/8.1 bản quyền lên Windows 10, hệ thống sẽ xác nhận bạn đang sử dụng phiên bản Windows có bản quyền, tuy vậy bạn sẽ không nhận được bất kỳ key kích hoạt nào mà thay vào đó ID phần cứng của thiết bị sẽ được đăng ký tự động lên máy chủ của Microsoft. Sau này, nếu bạn cài đặt mới Windows 10 bằng file ISO trên chính chiếc máy tính đó, máy chủ Windows sẽ kiểm tra ngay khi thiết bị có kết nối mạng và nếu máy chủ biết được thiết bị đó đã đăng ký bản quyền Windows 10 từ trước, thiết bị sẽ tự kích hoạt bản quyền cho phiên bản Windows 10 mới này. Nếu bạn không nâng cấp lên Windows 10 từ phiên bản Windows 7/8.1 có bản quyền trước đó thì bạn sẽ không thể cài đặt Windows 10 bằng file ISO trên chiếc máy tính ấy, bạn cũng không thể nhập key bản quyền của Windows 7/8.1 cho Windows 10. Vì vậy chỉ có 1 cách duy nhất nếu muốn cài mới Windows 10 bằng file ISO trên một chiếc máy tính đang chạy Windows 7/8.1 bản quyền đó là: nâng cấp phiên bản Windows 7/8.1 bản quyền đó lên Windows 10 trước rồi muốn cài gì thì cài! Nếu đã "đặt gạch" trước mà vẫn chưa nhận được bản cập nhật Windows 10 trong Windows Update, bạn đọc có thể sử dụng tính năng Upgrade now của công cụ Windows Media Creation Tool đã được chúng tôi giới thiệu tại đây. Sau khi nâng cấp thành công Windows 7/8.1 bản quyền lên Windows 10, bạn có thể kiểm tra xem máy của mình đã thực sự có bản quyền chưa bằng cách vào Settings -> Update & Security -> Activation (hoặc Control Panel -> System), nếu nhìn thấy dòng chữ Windows is activated có nghĩa rằng máy bạn đã kích hoạt bản quyền thành công sau khi nâng cấp từ một phiên bản Windows 7/8.1 có bản quyền. Lúc này, bạn có thể tạo bộ cài trên USB hoặc đĩa DVD để cài mới lại Windows 10 nếu thích. Ngoài Windows is activated ra, bạn cũng cần lưu ý xem phiên bản Windows 10 sau khi nâng cấp là Windows 10 Home hay Pro, bởi sau này nếu cài lại bằng file ISO mà cài không đúng phiên bản thì thiết bị sẽ không kích hoạt được. Sau đây là danh sách các phiên bản Windows 7/8.1 sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì sẽ thành bản nào (lưu ý nếu đang chạy Windows 8.1 Single Language thì Windows 10 sau khi nâng cấp sẽ là Windows 10 Home Single Language). Nếu nhìn thấy dòng chữ Windows is not activated, tức là thiết bị chưa được kích hoạt thì đừng vội cài mới bằng file ISO cho đến khi thiết bị kích hoạt thành công.