Nên mua điện thoại nào ?

Mình thích cái cảm ứng GD510 của LG quá nhưng mọi ng` lại khuyên là đừng mua điện thoại của LG, dùng chán lắm. Bạn mình thì nó bảo nên dùng Nokia 5233. Mình chả biết thế nào nữa, ai dùng qua rồi thì tư vấn đi . Thanks!

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Theo đáng giá của mình thôi nha, k biết mấy bác khác thì sao:

- Về cảm ứng: cả hai đều xài cảm ứng điện trở, độ phân giải màn hình của 5233 là 640x360, 16 triệu màu (chuẩn nHD)rộng 3,2 inches, còn màn hình của LG GD510 là 400x240, 265000 màu, 3 inches => thì màn hình của 5233 có lợi thế hơn vì lớn hơn, độ phân giải cao hơn ( tốt cho việc duyệt web, xem phim), nhưng màn hình cùa LG có màu sắc tốt hơn 5233 chút ^^, càm ứng thì tùy ng nhưng theo mình thì cả 2 máy đều có độ nhạy như nhau .

- Chụp ảnh : 5233 chụp ảnh 2MP, còn LG GD510 là 3MP, nhưng cả hai máy chụp hình đều chỉ ở mức trung bình, chụp buổi sáng còn chấp nhận đc , chứ chụp buổi tốt là thua vì cả 2 đều ko có đèn flash), 5233 vượt trội hơn về quay phim vì quay đc video với độn phân giải 640x480 định dạng mp4 tốc độ 30h/s

- Xem phim: 5233 cũng vượt trội hơn trong việc xem phim ( hỗ trợ video chuẩn nHD 640x360 hoặc HQ 640x480, xem đc 30h/s) trong khi LG thì chỉ hỗ trợ 320x240 tốc độ 15h/s thôi.

- Nghe nhạc: 5233 có lợi thế là xài jack 3,5mm dễ dàng nâng cấp tai nghe hơn, còn LG GD510 sử dụng tai nghe của hảng thiết kế riêng nền khó nâng cấp đc tai nghe, 5233 có hệ điều hành S60 5th nên có thể cài thêm các chương trình nghe nhạc khác dể nâng cấp chất lượng âm thanh, và lượng pin 1320mAh của 5233 so với 900mAh thì 5233 nghe nhạc đc lâu hơn.

- Lướt web: màn hình của 5233 to hơn độ phân giải cao hơn nên duyệt web tốt hơn LG GD510 tí xíu, 5233 có thể cài thêm trình duyệt skyfire để có thề xem các ứng dụng flash và xem video trên youtube, trong khi LG GD510 ko thể cài thêm ứng dụng duyệt web này.

- Sóng: cả 2 máy đều cho chất lượng sóng khá tốt, ổn định trong địa bàn Thành Phố nên ko có gì để bàn thêm ^^

Kết luận: nếu muốn mua 1 máy có cấu hình đơn giản, dễ xài, ít bị lỗi linh tinh lặt vặt khi xài quá nhìu chương trình, ko quan trọng lượng pin thì nên mua LG GD510.

Còn nếu muốn sử dụng hệ điều hành để cài thêm nhiều ứng dụng, có lượng pin trâu hơn, thì nên mua 5233.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Mình đang dùng Nokia 5233 nên có một chút cảm nhận như sau:

- Về màn hình của Nokia 5233 về mọi mặt đều hơn cả, màn hình 16 triệu màu thì phải hơn 265 nghìn màu chứ, thực sự là mình thấy màn hình hoàn toàn không có gì phàn nàn hết, so sánh máy mình với máy Samsung 5233 mình thấy việc dùng điện thoại không có hệ điều hành quả thật rất khó chịu, bế tắc kinh khủng.

- LG GD510 hỗ trợ xem phim nghe nhạc cực kỳ kém, rất kén file, cấu hình file rất thấp máy mới chạy được

- Về những thứ khác bài trích dần trênmình thấy nói tương đối đủ

-> Tóm lại theo mình mua Nokia 5233 là hay hơn

PS: Nếu có thêm tiền thì mua Nokia 5230 vì có hỗ trợ thêm tính năng mà lại ít rớt giá do 5233 đang là trọng tâm Nokia đánh vào thị trường ĐTDĐ cảm ứng giá rẻ, mình vừa mua 5233 về được có 1 tháng mà đã rớt giá mất 200k, thật nản lòng !

fghgfshh
Trả lời 12 năm trước

1 phiếu cho 5233. Mình vừa mua được 1 tháng và cảm thấy rất hài lòng với số tiền bỏ ra. Phê nhất cái quay phim, màn hình rộng 30fps. Con này hack xong vọc phê lắm . 5233 màu đen nhìn cũng đẹp đấy chứ, bóng bẩy (màn hình phản chiếu), tuy hơi dầy .

Mình có mấy người bạn dùng LG thấy phải sửa liên tục mà toàn những lối màn hình và phím. Vậy nên bạn mua NOKIA nhé.

Về dùng lâu dài nên chọn hàng nokia không phải vì chuộng thương hiệu mà thật sự điện thoại của nokia dùng sướng hơn của LG,nhất là về khoản phần mềm.

Bạn cứ thử 1 số chức năng đơn giản như nhắn tin...sẽ thấy nokia dùng rất thích so với các hãng khác. Còn riêng máy 5233 thì dùng ổn lắm,có hệ điều hành nền cài các chương trình thoải mái,hộ trợ giải trí cũng tuyệt. So với giá tiền như vậy là quá ổn.

Nếu so sánh LG chưa đủ tuồi đọ với Nokia
Riêng về màu sắc và độ phân giải Nokia đã ăn đứt LG rồi
Chưa kể thằng có hệ điều hành thằng ko
Chưa kể camera ( cái này là nhận định riêng của mình thôi , nhưng máy chụp ảnh đẹp nhất mình thấy là máy của samsung ).