Cách cài rom tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi?

Các bác hướng dẫn cho em cách cài rom tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi với ạ, em mới mua con Mi4 nhưng trong máy toàn tiếng Anh với tiếng Tàu thôi, chẳng hiều gì cả...

Trả lời 8 năm trước
Xiaomi Redmi Note là chiếc phablet của Xiaomi dành được nhiều sự quan tâm ở cấu hình tốt và giá rẻ. Tuy nhiên dòng Redmi Note này lại có quá nhiều phiên bản, các bạn cần lựa chọn kĩ càng trước khi mua và sau khi mua cũng phải chọn đúng bản ROM cho máy của mình. Bộ vi xử lý Mediatek 8 nhân đã có 2 phiên bản (Đều là 2 SIM): CPU 1,4Ghz, RAM 1GB vàCPU 1,7Ghz, RAM 2GB – Đều dùng được 3G ở Việt Nam (bản chạy chip MediaTek giờ rất hiếm hàng do Xiaomi đã ngưng sản xuất) Bộ vi xử lý Qualcomm 4 nhân (băng tần 4G) cũng có tới 2 phiên bản (Đều là 1 SIM): – TD-LTE(4G)/TD-SCDMA/GSM (nhà mạng China Mobile) – Không dùng được 3G ở VN – TD-LTE/FDD-LTE/ WCDMA/GSM (nhà mạng China Unicom) – Dùng được 3G ở VN Hầu hết các máy được bán ở Việt Nam có nguồn gốc xách tay và khi mua về vẫn còn ở ROM gốc ở MIUI V5, chỉ có 2 ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung, máy bị lỗi hiển thị font tiếng Việt, kèm theo đó là nhiều ứng dụng “rác” của nhà mạng Trung Quốc, máy không có các dịch vụ của Google như kho ứng dụng Play Store… Việc cài đặt sẽ thay thế ROM gốc bằng một ROM khác, MIUI V6 với nhiều cải tiến (do cộng đồng người dùng phát triển) khắc phục được hết các vấn đề trên. BƯỚC 1: Download ROM phiên bản mới nhất cho máy tại đây. Kết nối với máy tính để copy ROM vào thẻ nhớ (có thể download trực tiếp vào bộ nhớ máy không cần đến máy tính). Nên để file ROM ở thư mục gốc của thẻ để dễ tìm. BƯỚC 2: Mở ứng dụng UPDATE ở màn hình chính. Ấn phím Menu rồi chọn Select installation file như hình dưới. Chọn Select installation file Chọn file ROM vừa tải về Ấn nút UPDATE Chọn tiếp Start update Quá trình cài đặt đang diễn ra Sau khi cài đặt xong, chọn Reboot để khởi động lại và tận hưởng hành quả. Có thể cài đặt thông qua Recovery của máy nhưng thao tác khó khăn hơn nên mình không hướng dẫn ở đây.
Trả lời 8 năm trước
bạn để tiếng Anh mà dùng ý, vừa đỡ phải cài lại giúp trình tiếng anh được cải thiện
Trả lời 8 năm trước
Xiaomi rom tiếng Việt thì chỉ có miui 6 thôi, miui 7 mới chỉ có tiếng anh và tiếng trung