Oppo R5 và Oppo R7, nên chọn chiếc nào?

Oppo R5 và Oppo R7, nên chọn chiếc nào hả các cụ, mà liệu em dùng oppo thì có bị coi là ủng hộ Tàu Khựa không nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
Trong phần trước, chúng tôi đã đưa ra những so sánh về thiết kế và màn hình của Oppo R5 và Oppo R7, sang phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những so sánh về hiệu năng và camera của hai sản phẩm này. Cấu hình và hiệu năng Về cấu hình, Oppo R7 tuy có những cải tiến nhưng không quá nhiều so với phiên bản Oppo R5, máy vẫn được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 615 giống như trên Oppo R5, đây là bộ vi xử lý lõi tám tầm trung mới nhất hiện nay, bộ vi xử lý gồm 4 lõi Cortex A53, chạy với xung nhịp 1.5 GHz và 4 lõi Cortex A53 chạy với xung nhịp 1GHz, kèm theo đó là nhân đồ họa Adreno 405. Bộ vi xử lý này có khả năng chạy ổn định tương được với chip Snapdragon 801. Cấu hình Oppo R5 Điểm khác biệt trong cấu hình của Oppo R7 và Oppo R5 là bản nâng cấp R7 được trang bị lên RAM 3GB, trong khi đó Oppo R5 chỉ được trang bị RAM 2GB. Ngoài ra, nền tảng 64-bit tương thích với hệ điều hành Android Lollipop hơn. Có thể thấy hiệu năng của hai chiếc điện thoại khá ổn, mặc dù hiệu năng của Oppo R7 được đánh giá cao hơn một chút, tuy nhiên chênh lệch là không nhiều, bạn khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường, cả hai máy đều chạy tốt các tác vụ như lướt web, xem phim hay chơi những game đòi hỏi đồ họa cao. Camera Cả hai chiếc smartphone của Oppo đều sử dụng camera chính 13 MP, nhưng điều thú vị nằm ở ống kính của máy khi Oppo R7 được nâng cấp lên f2.2 so với f2.0 của R5. Camera Oppo R7 Trong khi đó camera trước của máy được nâng cấp khá nhiều từ 5 MP của R5 lên thành 8 MP giúp người dùng có thể chụp ảnh selfie và gọi video chất lượng hơn. Dung lượng lưu trữ Điện thoại Oppo R5 đã gặp phải khá nhiều lời chỉ trích khi máy chỉ có dung lượng lưu trữ 16 GB và không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ vì vậy bạn sẽ không thể có thêm dung lượng để lưu trữ. Có vẻ như đây cũng là một sự hi sinh để máy có được một thân hình mỏng manh. Thẻ nhớ MicroSD Và tất nhiên, Oppo đã sửa lại thiếu sót của mình trên Oppo R7. Máy vẫn chỉ có dung lượng lưu trữ 16 GB nhưng được trang bị thêm khe cắm thẻ nhớ microSD khéo léo giấu trong khay Sim kép. Bạn có thể thoải mái hơn trong việc cài đặt thêm các ứng dụng, trò chơi và đa phương tiện. Thời lượng pin Với R5, Oppo đã phải hi sinh khá nhiều, không chỉ jack cắm tai nghe mà ngay cả pin của máy cũng chỉ dừng lại ở mức 2000 mAh, đây là dung lượng pin khá kém nếu so sánh với những chiếc điện thoại có màn hình 5.2 inch khác. Oppo R7 Có vẻ như không muốn lặp lại sai lầm này, Oppo không những giảm kích thước màn hình của R7 mà thay vào đó hãng còn tăng dung lượng pin của máy. Chiếc điện thoại này được trang bị cục pin có dung lượng 2320 mAh, tuy vẫn chưa thực sự vượt trội nhưng đây là một sự cải thiện đáng kể so với phiên bản trước. Cả hai chiếc điện thoại Oppo R7 và Oppo R5 đều được trang bị công nghệ sạc pin VOOC, giúp máy có thể sạc đủ 75% pin trong vòng 30 phút Kết Qua hai phần so sánh có thể thấy rằng, Oppo R7 là một bản nâng cấp nhẹ của R5, tuy nhiên một trong những thay đổi đáng chú ý là cổng microSD, jack tai nghe và thiết kế mạnh mẽ hơn, Oppo đã làm rất tốt trong việc khắc phục nhược điểm của R5. Nếu quan tâm tới R5 bạn đọc hãy tham khảo thêm bài viết làm thế nào để Oppo R5 chạy nhanh hơn khi nâng cấp lên Android Lollipop 5.0 để biết thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này nhé. Chiếc điện thoại có màn hình khủng nhất của nhà sản xuất Trung Quốc chính là chiếc Oppo R7 Plus, kích thước màn hình là 6 inch, độ phân giải 1920 x 1080 pixels.
Trả lời 8 năm trước
R7 là bản nâng cấp của R5 bạn nhé :)
Trả lời 8 năm trước
Chọn R7 đi bạn ơi. Oppo R7 trở thành lựa chọn tầm trung đáng chú ý. Kết hợp giữa thiết kế kim loại và giá bán khoảng 400 USD, sản phẩm có thể cuốn hút được nhiều người dùng. Nếu muốn mua Oppo R7 thì bạn có thể tham khảo tại đây: http://www.vatgia.com/home/oppo+r7.spvg