Ắc quy khô và ắc quy nước, loại nào bền hơn?

Con xe Dream của mình đang có dấu hiệu hết ắc quy, bấm còi không lên, đèn không sáng, đề thì không nổ, toàn phải đạp chân thôi. Rõ ràng là mình với thay ắc quy cho nó cách đây nửa năm mà, theo như hướng dẫn ghi trên ắc quy thì loại này phải dùng được 2 năm mới phải thay???

Mình đang tìm mua một loại ắc quy khác tốt hơn để lắp vào, trên thị trường giờ có 2 loại ắc quy là ắc quy khô và ắc quy nước. Theo các bạn thì loại ắc quy nào tốt hơn nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Theo kinh nghiệm đi con xe Wave của mình thì mình xin chia sẻ với các bác như thế này: Acquy nước có dòng khỏe hơn Acquy khô nên xe tải toàn dùng Acquy nước Đối với xe mày thì dùng Acquy nước bền hơn nhưng phải để ý chăm sóc, còn có một hiện tượng là nước Axit bên trong Acquy nước bốc hơi, gây rỉ phần bên trong nắp máy. Cụ nào dùng Acquy nước cứ mở ra xem thử Túm lại, xe máy thì nên dùng Acquy khô, 2 3 năm mới phải thay, giá thành cũng ko quá cao. Đối với Acquy nước (nếu là theo xe) thì tháo ra cất đi, lên chợ Trời mua cái quạt chạy Acquy (100n), thỉnh thoảng mất điện mang ra đấu vào quạt cũng ok
Trả lời 8 năm trước
Mình dùng cả 2 loại ắc quy này rồi, kết luận với các bạn một câu thế này: Ắc quy khô bao giờ cũng bền hơn ắc quy nước nhé. Mình đi Wave S 110cc, mua từ năm 2011 mà đến năm 2014 mới phải thay ắc quy lần đầu tiên. Cơ mà ắc quy khô thì hết phát vứt đi luôn chứ không sạc lại được giống ắc quy nước đâu bác ạ, nên nếu muốn tiết kiệm chi phí thì bạn cứ dùng ắc quy nước nhé
Trả lời 8 năm trước
Các bạn cho mình hỏi với, ắc quy nước thì nên chọn ắc quy của Đồng Nai hay Con Ó ạ, mình thấy 2 loại này giá cũng tương đương nhau nên chưa biết chọn loại nào đây...
Trả lời 8 năm trước
Trước đây mình dùng ắc quy nước thấy cũng bền lắm mà, chứ đâu có nhanh hết điện như bác nói, hay là bác mua phải ắc quy cũ rồi
Trả lời 8 năm trước
Cái cục ắc quy GS như ở trên hình kia mình thấy là bền nhất đấy, nó là ắc quy khô, tuy không sạc được nhưng dùng thì có khi được nửa thập kỷ ấy chứ, tính ra thì vẫn rẻ hơn ắc quy nước nhé