Xe Yamaha có tiết kiệm xăng không?

Mình đang muốn tìm mua một chiếc xe máy tiết kiệm xăng để đi làm đường dài, liệu có nên mua xe Yamaha không hả các bác, các bác tư vấn cho mình với...

Trả lời 8 năm trước
Xe máy Yamaha ngày nay bên cạnh việc máy mạnh, kiểu dáng thời trang thì càng ngày một nâng cao khả năng tiết kiệm xăng, video ngắn sau sẽ điểm qua những dòng xe máy Yamaha tiết kiệm xăng nhất hiện nay. Mẹo lựa chọn xe máy ít hao xăng nhất Khi lựa chọn mua xe mới, sau tiêu chí về kiểu dáng, giá cả, tính tiết kiệm xăng được người dùng đặc biệt quan tâm. Có ba nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ về khả năng tiêu hao nhiêu liệu của xe máy: xe số sẽ tiết kiệm xăng hơn xe ga, dung tích nhỏ tiết kiệm hơn dung tích lớn và xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử sẽ tiết kiệm hơn sử dụng chế hoà khí. Chọn xe số sẽ tiết kiệm xăng hơn xe tay ga Nếu bỏ qua tính thời trang, tiện nghi sử dụng mà chỉ quan tâm đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu, bạn hãy chọn một chiếc xe máy số thay vì xe tay ga. Đơn giản, do các đặc tính kỹ thuật xe số bao giờ cũng “ăn” ít xăng hơn xe ga. Xe số sử dụng hộp số có cấp và truyền động bằng xích nên tổn thất ma sát ít hơn. Ngược lại, xe tay ga dùng ly hợp ma sát-dây cu roa để truyền động vô cấp. Do đó, tổn thất ma sát lớn hơn dẫn đến hao xăng hơn. Bên cạnh đó, xe ga có thiết kế đường kính bướm ga lớn hơn, lại có thêm mạch xăng tăng tốc trong bình xăng con khiến xe tăng tốc mạnh hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiên liệu hơn. Ngoài ra, trọng lượng xe tay ga thường là nặng hơn xe số từ 10-15%. Xe tải nhiều hơn nghiễm nhiên là tốn nhiên liệu hơn xe số. Chọn xe 50cc Xét về mặt lý thuyết, xe máy có dung tích xi-lanh nhỏ bao giờ cũng tiết kiệm xăng hơn xe có dung tích xi-lanh lớn hơn. Do đó, nếu ưu tiên khả năng tiết kiệm nhiên liệu, hãy chọn một chiếc xe máy 50cc. Bên cạnh sự gia tăng ồ ạt của xe đạp điện, phân khúc xe máy dưới 50 phân khối cũng đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình vì khả năng tiết kiệm xăng, an toàn mà lại không cần phải có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, trên thực tế, những ưu điểm trên sẽ không phát huy tác dụng nếu bạn không biết cách lái xe. Dù có phân khối nhỏ hơn nhưng nếu bạn cứ thốc ga, tăng tốc bất ngờ thì xe phân khối nhỏ cũng vẫn tốn xăng. Chọn xe dùng công nghệ FI 5 năm trở lại đây, xe máy ở thị trường Việt dần phổ biến với hệ thống phun xăng điện tử, từ xe ga đến xe số. Công nghệ này giúp động cơ xe hoạt động ổn định hơn và tiết kiệm nhiên liệu đáng kể so với chế hoà khí. Vì sao xe trang bị công nghệ FI lại tiết kiệm nhiên liệu? Vì hệ thống này có thể tự điều chỉnh tỉ lệ hỗn hợp nhiên liệu xăng/không khí. Hỗn hợp nhiên liệu được phun vào buồng đốt dưới dạng sương mù giúp khả năng đốt cháy nhiên liệu tốt hơn so với việc hoà trộn từ chế hoà khí gấp nhiều lần. Được biết, những loại xe tay ga ứng dụng công nghệ phun xăng điện tử FI tiết kiệm hơn phiên bản chế hòa khí từ 6 – 8%, tức là tiết kiệm thêm được 3 – 4Km/ lít xăng, nhưng lại có thiết kế phức tạp, kén xăng, chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng đắt hơn. Lưu ý: Xe máy tiết kiệm xăng nhất chưa hẳn là chiếc xe bán chạy nhất. Có tiết kiệm được hay không, còn tùy thuộc vào cách mà bạn điều khiển xe, cung đường bạn thường xuyên đi và cách bạn chăm sóc cho chiếc xe của mình.
Trả lời 8 năm trước
Yamaha Sirius FI sử dụng động cơ loại 4 thì, xy lanh đơn, dung tích 114cc, 2 van, SOHC. Xe đạt công suất tối đa 8,6 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm và tích hợp hệ thống phun xăng điện tử nên chỉ tiêu thụ khoảng 60 km/lít.
Trả lời 8 năm trước
Yamaha Jupiter FI được trang bị động cơ 114cc, 4 thì, xy lanh đơn, 2 van, SOHC, sản sinh công suất tối đa 10 mã lực và mô-men xoắn cực đại 9,9 Nm. Đây là một trong những dòng xe số Yamaha thành công nhất thị trườn Việt Nam từ trước tới nay. Yamaha Jupiter FI tiêu thụ nhiên liệu 70,97 km/lít.
Trả lời 8 năm trước
Yamaha Spark 115i 2013 trang bị động cơ 115 cc, phun xăng điện tử Yamaha YEC_FI, có khả năng chạy 84,15 km/lít xăng theo thử nghiệm thực tế của các nhà báo ô tô xe máy Thái Lan, tương đương 1,188 lít/100 km. Được biết, để đo mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất, các nhà báo đã duy trì tốc độ chạy xe khá thấp, chỉ 40-60 km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu của chiếc xe Yamaha này vượt khá xa chiếc Honda Super Cub 110 Pro cũng trang bị phun xăng điện nhưng mức tiêu hao tới 66,2 lít/100 km, tương đương 1,51 lít/100 km. Thậm chí xe cũng vượt cả mức tiêu hao 1,23 lít của Wave RSX 110 mới của Honda hiện đang sản xuất phân phối tại Việt Nam.
Trả lời 8 năm trước
Yamaha Nozza Grande Yamaha cũng phát triển công nghệ Blue Core giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu lên đến 50% so với các dòng xe trước của hãng. Công nghệ này đã được ứng dụng trên dòng xe tay ga cao cấp dành cho nữ Nozza Grande. Xe có động cơ 124 phân khối xi-lanh đơn, làm mát bằng gió, công suất 8,05 mã lực tại vòng tua máy 6.500 vòng một phút và mô-men xoắn cực đại 9,7 Nm tại 5.000 vòng một phút. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 54 km/lít (hay 1,85 lít/100km) mà nhà sản xuất công bố.Và kết quả cuối cùng chúng ta có mức tiêu hao nhiên liệu đường đô thị của Nozza Grande là 57,5 km/1 lít.