Công thức nấu món thịt kho tàu chay như thế nào các bạn nhỉ?

Dương Thị Phương Linh
Trả lời 15 năm trước
[b] *Chuẩn bị:[/b] · Ðậu hủ chiên mua ở chợ đem chiên lại, chẻ đôi, chiên thêm phía bên trắng cho vàng, lấy rạ · Bí đao rửa sạch , để vỏ, bỏ hột, cắt vuông như miếng đậu hủ để vô chảo chiên bề có vỏ cho hơi xem xém vàng làm da, lấy rạ · Củ cải trắng lựa củ lớn, gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cũng cắt miếng vuông như bí đao, đem trụng sơ cho mềm. · Tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, rửa nhuyễn. · Lấy thớt (hoặc dĩa trẹt) để miếng bí đao lên, sắp bề có vỏ làm da nằm dưới, lấy đậu hủ sắp lên ruột bí giả mỡ làm thịt. Kế đó, sắp miếng củ cải trắng lên làm mỡ, rồi lấy tiếp miếng đậu hủ lên nữa làm thịt, dùng tăm xỉa răng ghim lại cho dính, xong, lấy daây lác xé mỏng nhúng nước cột chữ thập cho cục thịt đừng rời ra để vào chén nước tương lăn cho giáp đềụ [b]*Thực hiện:[/b] Bắc xoong nóng, để hết số dầu còn lại vô, dầu sôi, cho tỏi giã nhuyễn vào phi cho thơm, để chén nước tương, nước dừa tươi, đường, chanh vô thắng cho hơi cạn, thấy có màu, gắp thịt đã cột thả từ từ vô xoong gọi là 'kho tàú, để lửa riu riu cho thịt thấm và nêm nếm cho vừa ăn. Nếu thịt hơi lợt (trắng) thì cho 1 ít bột màu thịt vộ Thịt kho như thế này để cách đêm thì thấy màu đẹp hơn và ngon. [b]*Trình bày:[/b] Thịt kho tàu múc ra dĩa sâu, mỗi dĩa 2-3 cục, ăn cặp với dưa giá, dưa ngó sen, dưa chuột