Bé ăn bột từ 2 tháng tuổi có đc ko?

Bé nhà em hiện nay 5 tháng tuổi nhưng cho ăn bột từ khi mới chưa đến 2 tháng tuổi, sau khi được 3 tháng em chuyển cho ăn ngày 3 bữa. Sau khi tìm hiểu em thấy không nên cho bé ăn bột quá sớm, vậy bây giờ em không cho bé ăn bột nữa mà chuyển qua cho uống sữa ngoài mỗi khi bé đói có được không thưa BS. Em xin cảm ơn.

pq
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn,

Hoàn toàn không nên cho bé ăn dặm sớm trước 6 tháng tuổi, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của bé, có thể gây ra những tác hại xấu về sau. Dù vậy, do bé ăn bột đã 3 tháng nay, nên cũng không cần bỏ hẳn bột, mà giảm số lượng bột trong bữa và duy trì số bữa bột trong ngày. Cụ thể là mỗi ngày bạn cho bé ăn 2 cữ bột, mỗi cữ khoảng 90ml nước pha với 10ml dầu, cho bột vào đến khi sệt đặc là được. Quan trọng nhất là cho bé uống tối đa lượng sữa hàng ngày để bù vào sự phát triển chiều cao có thể đã bị ảnh hưởng khi cho ăn bột sớm. Lượng sữa tối thiểu hàng ngày là 800ml.

Thân mến.