Em mới bị thai chết lưu cách đây 4 tháng, bây giờ muốn có thai lại có được ko?

Em mới bị thai chết lưu cách đây 4 tháng. Em có nên có thai ngay được không?. Em sợ lại bị như lần đầu, em muốn được nhận lời khuyên từ bác sĩ. Nếu có thai trở lại thì uống thuốc gì để không bị như lần trước?.
Trả lời 15 năm trước
Thai lưu có nhiều nguyên nhân, ví dụ do bất đồng nhóm máu mẹ con, do nhiễm virus, hóa chất khi mang thai, do tinh trùng từ bố,... phải tìm nguyên nhân cụ thể mới khắc phục được. Sau 6 tháng hãy nên có thai lại, khi đó cả cơ thể của em, lẫn tử cung đã ổn định mới giúp cho thai lần tới phát triển tốt được. Khi có thai lại lần này, cần theo dõi quản lý thai sản tốt; khi đó bác sĩ sẽ tư vấn uống thuốc, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thích hợp.