Tại sao vé máy bay giá rẻ lại rẻ,liệu nó có an toàn được không?Lam on gui cau tra loi cang som cang tot!

Lam on gui cau tra loi cang som cang tot!
chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Sở dĩ vé máy bay giá rẻ vì nó kinh doanh theo kiểu khác với các hãng hàng không truyền thống. Giá của nó trên 1 chuyến bay được chia ra nhiều hạng khác nhau, từ siêu rẻ đến rẻ tùy thuộc vào thời điểm khách mua, theo nguyên tắc càng mua gần ngày khởi hành thì giá càng cao. Ngoài ra không hề có bất cứ một sự phân biệt nào cả. Mình được quyền chọn chỗ ngồi nếu đến sớm cơ mà. Bản thân mình đã đi được 4 chuyến khứ hồi hạng O giá vé 15.000 đ/lượt SGN-HAN (95.000đ/khứ hồi đã bao gồm thuế, phí sân bay và phí thẻ tín dụng) của Pacific Airlines rồi. Không hề có sự phân biệt nào hết Giá nó rẻ vì nó cắt bớt được rất nhiều các dịch vụ không cần thiết với đại đa số khách hàng như các loại suất ăn miễn phí, báo;tạp chí miễn phí, chương trình giải trí.....Bán vé trực tuyến qua Internet cũng giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí hoa hồng cho đại lý và việc in vé giấy. Ngoài ra còn rất nhiều cách để tiết kiệm chi phí nữa như chỉ sử dụng 1 đến 2 loại máy bay để mua phụ tùng được giá rẻ, tiết kiệm chi phí huấn luyện thợ máy và phi công, phi công bay lương khoán và tiếp viên thì phải làm cả công việc của tạp vụ và bán hàng sẽ giảm được 1 phần chi phí..... Đối với hãng hàng không giá rẻ thì việc công suất bay tối đa là sự sống còn của họ vì càng bay đúng giờ thì họ thu được càng nhiều lợi nhuận. Máy bay khai thác bị chậm thì họ thiệt hại. 1 chiếc máy bay của Tiger Airway có thời gian bay tới 16h/ngày so với 7-8h của các hãng hàng không truyền thống. Vì thế tỷ lệ bị chậm chuyến, hủy chuyến ở các hãng hàng không giá rẻ là thấp hơn rất nhiều so với các hãng truyền thống. Hơn nữa họ còn thu lợi nhuận từ việc bán các dịch vụ cộng thêm trên máy bay nếu khách có nhu cầu.... Một số người cho rằng là máy bay giá rẻ đồng nghĩa với việc bay không an toàn là hoàn toàn sai lầm. May bay có an toàn hay không thì ngoài yếu tố kỹ năng xử lý của phi công và độ tuổi của máy bay ra thì yếu tố quan trọng hàng đầu là việc máy bay có được kiểm tra kỹ thuật trước chuyến bay kỹ càng hay không và bảo dưỡng định kỳ có tốt không. Bất cứ hãng hàng không nào cũng đều phải tuân thủ việc bảo dưỡng máy bay và kiểm tra kỹ thuật theo tiêu chuẩn của ICAO, không phụ thuộc vào nó là hãng truyền thống hay giá rẻ. Nếu như cho rằng cứ hãng giá rẻ là máy bay không an toàn thì lầm to. Nếu bạn đi của Cathay, China Airlines, United Airlines, ANA, Evar Air....xác xuất bạn phải đi máy bay Boeing 747-400 là rất cao. Tuổi đời của các con máy bay này đều không dưới 16 năm Nếu bạn đi máy bay A320 và A330 của VietNam Airlines, xin chúc mừng, máy bay của bạn đang ở độ tuổi học sinh học cấp 2. Cũng may là VNA mới ngừng khai thác Boeing 767 đó, chứ không là mấy con đó tốt nghiệp phổ thông trung học luôn rồi Hãng hàng không giá rẻ Air Asia hiện có 30 chiếc A320-200, trong đó con cũ nhất là năm 1999, con mới nhất là vừa nhận đầu tháng trước Hãng hàng không giá rẻ Tiger Airways cũng có 9 chiếc A320, trong đó chiếc cũ nhất năm 2003 Và bạn nghĩ sao khi trong thời gian gần đây, máy bay của các hãng liên tục bị trục trặc phải hạ cánh khẩn cấp, bị rơi, bị cháy đều rơi vào các hãng hàng không truyền thống như: Vietnam Airlines 4 chiếc, Gruda - Indonesia, China Airlines - Đài Loan, TAM-Brazil....