Lệ phí tuyển sinh năm 2009 có tăng không, nếu có tăng thì dao động khoảng bao nhiêu?

Cho em biết quy chế tuyển sinh năm 2009 so với năm ngoái có gì khác nhau không? Lệ phí tuyển sinh năm nay có tăng không, nếu có tăng thì dao động khoảng bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Quy chế tuyển sinh năm 2009 có bảy nội dung sửa đổi so với năm 2008. Các nội dung sửa đổi liên quan đến quy định về đề thi, điểm ưu tiên khu vực, đối tượng trong xét tuyển đối với một số trường, xử lý kỷ luật đối với thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả... Cụ thể, về đề thi, điều 2 của quy chế được sửa đổi bổ sung như sau: đối với các trường tuyển sinh ngành năng khiếu, tổ chức các môn thi văn hoá và môn năng khiếu, các môn năng khiếu thi theo đề thi riêng của trường, hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm tổ chức ra đề thi, tổ chức thi và chấm thi các môn năng khiếu. Điều 33 của quy chế tuyển sinh về khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số và các trường dành chỉ tiêu đào tạo theo địa chỉ, đào tạo nhân lực cho địa phương được sửa đổi theo hướng giảm mức điểm ưu tiên chênh lệch giữa các đối tượng, khu vực ưu tiên, tối đa không được chênh lệch quá 1,5 điểm giữa các đối tượng và không quá 1 điểm giữa các khu vực. Cũng theo quy chế sửa đổi, từ năm 2009, những thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả sẽ bị xử lý kỷ luật theo mức độ: tước quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và tước quyền dự thi tuyển sinh trong hai năm tiếp theo hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy theo mức độ.