Tôi muốn biết thêm thông tin về ngành hải dương học - khí tượng - thủy văn của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM?

Tôi muốn biết thêm thông tin về ngành hải dương học - khí tượng - thủy văn của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Hải dương học vật lý, hải dương học hóa sinh, hải dương học kỹ thuật kinh tế, hải dương học toán - cơ - tin học những gì? Sau này tốt nghiệp có thể làm việc ở đâu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành hải dương học - khí tượng - thủy văn của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đào tạo cử nhân có kiến thức về tất cả các vấn đề có liên quan đến biển, khí quyển. Trong đó có tương tác biển, khí quyển và các quá trình xảy ra ở vùng cửa sông, cửa biển. Đây là lĩnh vực nghiên cứu đa ngành liên quan đến toán học, vật lý, hóa học, sinh học, khoa học về địa chất và môi trường. Chương trình nhằm đào tạo cán bộ với những kiến thức khoa học cơ bản và chuyên ngành khí tượng, thủy văn, hải dương học để có thể làm việc trong các cơ quan nghiên cứu khoa học, giảng dạy đại học và quản lý, sản xuất liên quan tới các lĩnh vực khí quyển, nước, lục địa và biển. Qua chương trình học tập, sinh viên được trang bị nhiều kiến thức bổ sung và mới về các khoa học chính trị, xã hội, toán, lý, hóa học và tin học. Khối lượng kiến thức chuyên ngành đủ giúp sinh viên hiểu biết các quá trình diễn ra trong khí quyển và thủy quyển Trái đất. Tùy từng chuyên ngành mà sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành khác nhau như: + Chuyên ngành hải dương học vật lý: các mô hình tính sóng ven bờ, các mô hình tính dòng ven bờ, các mô hình chuyển vận trầm tích trong vùng cửa sông, các vấn đề về vùng ven bờ, tương tác sông - biển, các mô hình tính triều… + Chuyên ngành hải dương học toán - cơ - tin: các công cụ mô hình hóa cho các nhà khoa học và các kỹ sư về môi trường biển, mô hình số của động lực học hải dương, phương pháp số cho các phương trình sóng trong động lực học chất lỏng địa vật lý, rối trong đại dương… + Chuyên ngành hải dương học hóa sinh: hóa học biển, các chuyên đề trong hóa học biển, hải dương học sinh học, mô hình hóa trong hóa học môi trường… + Chuyên ngành hải dương học kỹ thuật kinh tế: hải dương học nghề cá, kinh tế biển, đại cương về hải dương học thực hành, nghiên cứu thực hành sinh học biển… Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm việc làm tại các viện nghiên cứu của Trung tâm Khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia; các viện, trung tâm nghiên cứu và các đài, trạm của Tổng cục Khí tượng thủy văn, Tổng cục Dầu khí, các đơn vị chuyên môn của quân đội, các ngành kinh tế, kỹ thuật liên quan tới tài nguyên khí hậu, tài nguyên nước và biển…