Có lần bàn về văn học Tố Hữu viết:’Văn học không chỉ là chuyện văn chương mà thực chất là chuyện đời.

Có lần bàn về văn học Tố Hữu viết:’V ăn học không chỉ là chuyện văn chương mà thực chất là chuyện đời. Văn học sẽ chẳng là gì cả nếu không từ cuộc đời mà có. Cuộc đời là nơi suất phát đồng thời cũng là đích đi tới của văn học” Anh chị hiểu ý kiến trên như thế nào nhất là sau khi học tác phẩm “người trong bao” và “ngườì cầm quyền khôi phục uy quyền”? Giúp mình!!!
Trả lời 15 năm trước
[:(] Cái này thì đúng là tớ chịu bạn thử vào [url=http://vanmau.com]vanmau.com[/url] xem thế nào nhé
hoang` linh
Trả lời 15 năm trước
ko dám nói gì vì mình mới là hs lớp 10, nhưng mình có suy nghĩ thế nài về câu nói của Tố hữu, tố huu nói dúng. văn học ko chỉ là điểm tựa cho đôi cánh nghệ thuật bay cao, 1 tác giả muốn làm dc 1 bài văn hay, 1 tác phẩm dc độc giả công nhận thì ko chỉ có cái đầu với vốn ngôn từ , cặp mắt bít nhìn, cách sắp xếp sự việc logic.... mà còn cần đến những kinh nghiệm từng trải, nhứng hiểu biết và kinh nghiệm tích lũy mới tạo nên 1 bài văn, 1 tp hấp dẫn. những cái kinh nghiệm hiểu biết đó lấy từ đâu? từ chính cuộc sống đó thôi. giả sử rằng mọi tp đều hư cấu toàn diện thì khác gì cái ao? tuong xa xôi, khác gì 1 câu chuyện tranh dc dựng lên nào. các tác phẩm từ xưa đến nay đa số là phác họa lại chân dung cuộc sống , như thế mới gọi là văn học dc chứ đúng ko
nguyen hung thinh
Trả lời 15 năm trước
Giúp mình với minh vào vanmau.com nhưng không dăng kí được thành viên