Mạng Internet chậm, hình như bị bớt xén lưu lượng, Cấu hình Internet chưa tối ưu?

Mình đăng kí dịch vụ Internet của VNPT ở nhà, trả theo lưu lượng, gói thấp nhất ( 512/256K), gần đây mạng rất chậm (hình như bị khoá hoặc là mình cài đặt chưa tối ưu) nhiều lúc không lên được mặc dù tín hiệu ADSL sáng đều không bị nháy (Đường dây điện thoại dài khoảng 150m). Các bạn xem ảnh và trả lời giúp có phải là tốc độ thực của gói cước này chỉ là 10Mbps không, mạng của mình có phải bị khóa một cái gì đấy không hay modem của mình được khuyến mại Không tốt nên bị ảnh hưởng. (Trường mình vừa mới lắp mạng cũng gói thấp nhất nhưng trong hợp đồng nó ghi là 1024/512 cơ và tốc độ lúc nào cũng đạt 100Mbps xem được cả phim vtc)? Bạn nào giúp mình với?
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
10Mbps là tốc độ lý thuyết giao tiếp giữa router ADSL với máy bạn. Cái này do cable mạng hay driver chưa đúng hoặc là do card mạng của bạn và router ko hỗ trợ tới 100Mbps dc(cái này hiện quá hiếm, chắc ko phải của bạn đâu). Kiêm tra lại cable mạng đã bấm đúng chuẩn chưa, nếu ko đúng chuẩn thì nó ko chạy tới 100Mbps hay 1000Mbps dc. Còn tốc độ mà gói 1024/512 Kbps đó là tốc độ tối đa gói cước, cái này bạn đăng ký nhiêu nó có nhiêu. Bạn ko bị lừa đâu , nhà cung cấp cho 512/256 Kbps thì nó đó. Còn nhấp nháy là cái đèn nào. Nếu đèn data nhấp nháy có nghĩa là đang download dữ liệu. Còn đèn báo kết nối tắt lên tắt xuống mới là kết nối ko ổn định. Còn tùy vào đường mạng chỗ bạn nữa, tớ cũng dùng VNPT , gói của bạn là gói thấp nhất, bạn nâng lên Mega Family dùng bạn ah. cũng 1536/512 Kbps đó. Model của mình là Siemens S261 dsl, sài cũng thấy đc... Chúc bạn thành công!