Màn hình BIOS SETUP UTILITY khi khởi động máy ?

Mình đang sử dụng win xp pro (s/p2) ở nhà. Gần đây, khi khởi động máy, hiện lên màn hình yêu cầu nhấn F4 vào setup, nhấn xong thì màn hình bios setup utility hiện ra, phải chỉnh sửa lại ngày tháng (không hiểu sao ngày tháng lúc nào cũng bị đưa về 01/01/2002), nhấn F10 để lưu lại rồi mới vào màn hình welcome của window xp bình thường. Nhưng lần sau khởi động lại thì vẫn gặp tình trạng tương tự. 1 cái nữa là: mọi khi cắm nguồn điện, nhần nút power thì máy mới khởi động. Nhưng gần đây chỉ cần cắm nguồn là máy tự khởi động luôn mà không cần phải nhấn nút power trên CPU. Cái này xảy ra cùng với cái lỗi phía trên. Mong mọi người chỉ giúp? Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Về triệu chứng máy tự khởi động thì bạn vào Bios rồi chọn Load default xem sao. Hình như mình cũng có sửa 1 máy bị như vậy. CÒN NẾU KHÔNG ĐƯỢC THÌ BẠN VÀO TRANG WEB CỦA MAIN MÁY BẠN (VD: INTEL) TÌM MỤC UPDATE BIOS, CHỌN SỐ HIỆU MAIN CHO ĐÚNG RỒI TẢI BẢN MỚI NHẤt VỀ MÀ CÀI