Màn hình không hiển thị khi máy khởi động?

Mình đang sử dụng màn hình Syncmaster 931 BW của SamSung(được 3 năm). Nhưng hiên nay khi khởi động máy thì màn hình không có tín hiệu gì mặc dù máy tính vẫn hoạt động bình thường và có âm thanh khi vừa đăng nhập vào win. Phải đợi một lúc sau (gần 30 phút) màn hình mới hiển thị, nhưng nó lại tự động thay đổi độ phân giải. Mình đã thử lau chùi lại RAM và VGA card nhưng vẫn không được, đem máy qua test ở màn hình khác thì vẫn bình thường. Cho mình hỏi đây là lỗi gì và cách giải quyết như thế nào, xin cảm ơn các bạn.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo như bạn tả thì lỗi do card màn hình.

Bạn đã lau chùi card VGA, nghĩa là card rời, bạn kiểm tra 2 cách :

1- Dùng một card rời khác nếu thấy màn hình lên bình thường khi khởi động, thì làm tiếp bước 2
2- Gắn card VGA của bạn vào máy khác mà cũng thấy hiện tượng chậm lên
... thì bạn nên thay card VGA hoặc đem sửa.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Có thể trường hợp này xảy ra là do bóng đèn hình xuống cấp, màn hình của mình xài lâu năm cũng bị vậy, lúc đầu khởi động thì ko hiện ngay mà fải chờ hơn 15' sau mới rõ dần dần. Bạn nên đem màn hình tới trung tâm sửa chữa của SamSung để người ta xem xét kĩ hơn.