Lỗi khi cài win xp3 ?

Máy mình đang dùng win7 nay mình cài lại win xp sp3 sau khi format xong restart lại máy thì báo lỗi " A disk read error occurred, press CTRL + ALT + Del to restart " và mình restart hoài vẫn vậy.Ai đã gặp hay biết cách khắc phục xin chỉ giáo gium.thanks !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Lỗi này là lỗi không đọc được ổ cứng, bạn thử kiểm tra và gắn chặt lại cáp.

Cũng có thể do Bad sector, bạn dùng Hirenboot và chạy HDD Regeneration để quét tìm lỗi.

Hoặc có thể Master boot record bị lỗi, bạn vô Recovery Console, chạy lệnh: fixboot, fixmbr, và bootcfg.

Nếu không được nữa thì bạn dùng Hirenboot và chạy Partition Magic để format ổ đĩa.

jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước

Lúc đầu cài WIN7, sau đó bạn Xóa phân vùng C: và format lại nhưng bạn đã Acctive nó chưa vậy ?
Nếu chưa acctive thì nó báo lỗi như bạn nói đó !
Bạn hãy kiểm tra lại nhé ! Chúc thành công !