Lỗi : Folder bị biến thành shortcut ! Help me ?

Máy tính em đang bị lỗi sau: Các bác ơi giúp em với!

TÌnh hình là máy tính:
+) Kích đúp vào biểu tượng My computer thì máy báo lỗi Script nào đó và ko vào đc.
+) Một loạt folder ( dung lượng khá lớn) bị biến thành shortcut có 1K
Kích vào thì nó hiện thông báo Có muốn delete short cut này ko
Chọn Properties thì ở phần Target có thêm mấy dòng này như là do virus chèn vào
VD: Properties của thư mục E:Anh mà bị biến thành shortcut
"E:6657769.vbs" "E:Anhdir"
Khi xóa bỏ mấy cái *.vbs thì lại vào đc folder và dữ liệu vẫn còn nhưng thư mục vẫn bị biến thành shortcut 1K
Đã quét virus các loại, cài lại win mà vẫn thế....
Lỗi giống như thế này này
Các bác vào đây xem hộ em phát: http://10nit.com/index.php?showtopic=81650
Bác nào biết thì hãy nói nhé..

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn bị dính virus rồi.con này khá phổ biến.chúng làm ẩn thư mục và tạo thư mục giả có tên giống như vậy nhưng có đuôi exe,nếu ko mở ẩn thì bạn ko tài nào phân biệt được => kick đúp và nó sẽ lây lan nhanh hơn, bây giờ bạn quét virus và mở ẩn lên nhé.hoặc dùng phần mềm này để mở ẩn.
http://www.mediafire.com/?kytzlffynwz
djshg
Trả lời 14 năm trước

Bạn hãy tải và cài đặt Avast Free 5 hoàn toàn miễn phí, chạy rất nhẹ và dùng rất tốt tại đây: http://www.avast.com/free-antivirus-download
Tải xong bạn tiến hành cài đặt và khởi động phần mềm.
Bạn vào chế độ Scan Computer > Boot-time scan
Bạn chọn Allharddisk rồi bấm Add > Bấm Schedule Now > bấm Restart Computer để khởi động lại máy tính và quét ở ngoài Windows.

Khi quét ngoài Windows thì virus không chạy cho nên nếu phát hiện sẽ tiêu diệt được dễ dàng (đánh phủ đầu). Khi phát hiện, chương trình sẽ hỏi các tùy chọn, bạn cứ chọn 2 - Delete All để tiếp tục. Virus mà có gì phải nhân nhượng đâu .

Sau khi quét xong thì chương trình sẽ khởi động windows, bạn chỉ cần dọn dẹp hậu trường và xóa đi các shortcut bị lỗi là được.

Chúc bạn thành công.