Máy tính không lên được màn hình ?

Do bị sụt điện liên tục
buổi sáng vẫn bật được buổi trưa lục bật thì tịt hẳn
chẳng biết tại sao giờ khi khởi động máy màn hình đen thui
vẫn có đèn sáng báo ở màn hình
đèn ở cây lúc đầu đứng yên sau chớp chớp không nghe thấy tiếng khởi động win.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!!!
Để trả lời cho câu hỏi của bạn thì mình xin nói về trường hợp sụt điện ảnh hưởng như thế nào đối với máy tính.
Máy tính bị sụt điện liên tục rất dễ bị hư hỏng ổ cứng, hư nguồn, và chết main..
Từ nguyên nhân trên bạn có thể thay thế và kiểm tra lại các thiết bị phần cứng.
Nếu bạn không rành về máy tính hoặc không làm được điều đó thì bạn đem ra tiệm sửa máy tính để kỹ thuật viên kiểm tra cho chắc ăn hơn nhé.
Mến chào bạn và mong được hồi ầm...

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình thì cậu hãy tháo vỏ thùng máy ra này. làm theo mấy bước sau:
- tháo ram ra dùng vải mềm, lau sạch chân Ram rồi lắp lại.
- kiểm tra lại các giắc cắm xem có cái nào bị lỏng thì cắm lại.
- cuối cùng nếu sảu lý xong 2 việc trên thì cậu hãy kiểm tra lại CPU nhé.
Theo mình biết thì ko có tiếng khởi đọng WIn thì ko phải là do màn hình hỏng đâu.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Cậu có dám bảo đảm chắc là màn hình vẫn ok chứ? Nếu màn hình Ok thì suy ra CPU bị hư. Nếu CPU bị hư thì cậu thử thay nguồn khác. Nếu thay nguồn khác mà vẫn không lên nữa thì thử cắm lại RAM, HDD. Nếu không lên nữa thì có thể Main bị tức điện hư rùi. Nếu không rành về máy tính thì đem ra tiệm để kỹ thuật kiểm tra cho chắc ăn nha.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!
Bạn kiểm tra dây cắm màn hình xem sao nhé(Dây dữ liệu, không phải dây nguồn màn hình). Còn việc đèn ở Case sáng rồi chớp chớp là đèn của HDD, nó boot win nên sáng. Bạn cũng nên kiểm tra dây cắm HDD luôn.
Tốt hơn hết là vệ sinh luôn case.

phạm thanh út
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn !

Nếu bạn làm hết các bước của các sư huynh mà không được, thì bạn thử dùng cách này xem sau:

- Tháo pin CMOS ra, test máy lại. Nếu chạy để 5-10 phút tắt máy, gắn pin vào OK.

- Chúc bạn thành công.

le hong hai
Trả lời 13 năm trước

Chào các bạn.

Mình cũng gặp vài con như các bạn nói.mình thấy con nào còn nhẹ thì rút hết các nguồn điện ra,cho nối đất rồi ấn nút start vài lần cho main xả hết điện đi,hoặc tháo pin safemode ra.rồi cắm lại nguồn.là ok.nhưng có những con làm như thế rồi vẫn không được.mình vẫn chưa biết cách khắc phục như thế nào.bác nào biết thì pm cho em với.em đang bị 1 con pen III.hic.nản quá!! :(

Yurng Lino
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Theo mình nghĩ tình trạng này là do máy bị sốc điện nên dẫn tới tình trạng như thế. Bạn nên thực hiện kiểm tra xem phần nào dẫn tới tình trạng này.

Đầu tiên bạn nên tháo hết RAM ra, rút dây cắm các ổ đĩa ra khởi động xem máy có bit kêu không. Nếu như có thì là do RAM bị hỏng bạn dung gôm hay ăng để vệ sinh RAM rồi cắm lại còn không được thì thay thanh RAM khác. Còn nếu như không kêu thì tình trang này là do main bị hỏng, bạn nên mang cho kỹ thuật viên kiểm tra.