Khắc phục lỗi CPU over temperature error ?

Máy em đang chạy bình thường thì nó tự shutdown máy tính.Nó báo CPU over temperature error.hình như nhiệt độ cpu nóng quá mức cho phép. Bác nào biết cách khắc phục chỉ dùm em với ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu là CPU củ thì bạn nên lau sạch bui trong Case.
Bạn có thể tháo 1 bên thùng máy ra cho thoáng mát hoặc gắn thêm quạt vào CPU.
Để kiểm tra nhiệt đổ CPU bạn có thể vào BIOS để kiểm tra hoặc bạn tham khảo và tải chương trình core-temp tại Đây
Nếu bạn rành về CNTT thì bạn có thể đến tiệm bán máy tính mua một hộp keo tản nhiệt(10-20k) về rồi tiến hành tháo chip ra và bôi lại lớp keo mới vào chổ tiếp xúc giữa chip với cục tản nhiệt.

Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

lỗi này do nhiệt độ CPU quá nóng thôi bạn ạ.

Phan Kim Liên
Trả lời 4 năm trước
Cho em hỏi lỗi CPU over temperature error có nguyên nhân là gì ạ?
Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

lỗi nhiệt độ nóng quá, quá tải máy. Bạn vệ sinh lại máy vì bụi tích nhiều cũng là nguyên nhân khiến quạt tản nhiệt ko hoạt động được hết công suất. dẫn tới máy bị nóng. nên làm sớm đi vì nếu ko máy cứ liên tục nóng là dễ bị sập nguồn, k lên nguồn lắm

Hoàng Bảo Châu
Trả lời 4 năm trước

đúng rồi, là do nhiệt độ ở cpu cáo quá đấy.Bác vệ sịnh quạt chip và case xem sao

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

do CPU của bạn quá nóng đấy, bạn mua keo tản nhiệt về bôi vào chỗgiữa chip với cục tản nhiệt là sẽ bình thường nhé

Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

máy bị nóng quá nên nó tự động tắt đấy, bạn làm mát máy bằng keo tản nhiệt là ổn thôi