Lỗi sau khi cài win xp từ cd-rom xong ?

Giúp em với . Sau khi cài win xp từ đĩa xong em vào nghịch dc 1 lúc khoảng 1-3 phút thì máy bị đơ chuột và bàn phim ko dùng dc trong vài giây sau đó xuất hiện màn hình xanh báo cái gj đó em cũng ko rõ lắm. Từ khi bị như thế ko làm gj dc nữa chỉ còn restart nhưng sau đó lại ko vào dc win nữa mà cũng làm dc gj chỉ còn cách rút nguồn. Em cài lại win vẫn = cài đĩa lần trước xong lại y hệt như thế. Giúp em với ko bit là lỗi gi do đĩa win hay la máy. Thanks nhiu
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Kiếm một đĩa Win khác cài đi bạn. Nếu không được có thế do phần cứng của bạn có vấn đề. Cạc màn hình của bạn là cạc rời hay onboard?
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước
Lỗi màn hình xanh thường hay bị ram lắm bạn. kiểm tra ram lắp vào máy khác test xem ntn. video card cũng vậy. nếu test ok rồi. thì chắc lỗi hdh kiếm bản win xp hoặc win 7 cài thử xem ntn. nếu vẫn bị chắc phải mang ra hàng kiểm tra main.
rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Lỗi như trên có thể xảy ra do mấy nguyên nhân sau:
1. lỗi RAM
2. Lỗi Card Video
3. Lỗi ổ cứng
vì trước khi bạn cài lại win máy không sao, nên có thể loại trừ mấy khả năng trên, đĩa win thì không vấn đề gì (theo tôi nghĩ)
Cách khắc phục:
Bạn kiểm tra cable ổ cứng xem có lỏng không ( vấn đề này hay bị lắm), lau lại RAM và cắm chắc chắn lại
Tiến hành format ổ cứng chậm = DOS (chú ý xem có lỗi gì không) rồi cài lại winxp