Khi cài xong win xp thì máy mình mất đi 1 ổ đĩa D?

Bạn nào biết chỉ mình với:
tai sao khi cài xong win xp thì máy mình mất đi 1 ổ đĩa D, chỉ còn lại ổ đĩa C.
Trước khi cài thì ổ C:20G, ổ D: 60G
Cài xong chỉ còn ổ C:20G.
mình vào: Manage/Disk manisment thì báo lỗi: The RPC server is unavailable?
Cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Trong tất cả các phiên bản, các BIOS thay đổi thứ tự khởi động để được lưu lại, tất nhiên. Với bo mạch chủ hiện đại cho phím F10 được cung cấp cho bo mạch chủ cũ hơn, các phím ESC ép liên tục cho đến khi một cửa sổ thông báo xuất hiện. bị bỏ rơi sau khi BIOS, khởi động lại xảy ra tự động trên ổ đĩa, trong đó có vị trí đầu tiên trong thứ tự khởi động.

AWARD BIOS để khởi động cho bo mạch chủ cũ hơn

Đây là trang chủ của AWARD BIOS, thay đổi thứ tự khởi động được thực hiện theo tính năng BIOS Setup. (Bios Features Setup)

nhấn các phím mũi tên để giá trị này và nhấn Enter.

Sử dụng các phím mũi tên trên trình khởi động, giá trị có thể được với cộng (+) và trừ nút (-).

Nhớ chỉnh Boot Sequence là (A,CDROM,C) AWARD Bios Mainboards cũ

Nhớ chỉnh First Boot Device là (D) AWARD Bios Mainboards mới

Các trình tự khởi động trong dòng từ trái sang phải, đó là, các ổ đĩa đầu tiên trong ví dụ này là ổ đĩa mềm (đĩa mềm), C là ổ đĩa cứng chính trên đó là như vậy, một hệ điều hành được cài đặt, CD-ROM, đĩa master quang học. Có các cài đặt khác, nhưng thường không cần thiết.

Sau đó sử dụng nút ESC để trở về trang chủ, sau khi lặp đi lặp lại cách nhấn phím ESC, thiết lập được lưu.

Nó xuất hiện trong một hộp thông tin màu đỏ vì nó sử dụng bàn phím tiếng Anh trong BIOS, bạn phải bấm Y cho phím Z. Bằng cách nhấn vào phím này sau đó khởi động lại và máy tính sẽ khởi động từ ổ đĩa đầu tiên trong thứ tự khởi động.

Đưa đĩa CD cài đặt của Windows XP hoặc Windows 2000 vào ổ CD và khởi động lại máy tính.
Không khởi động máy tính từ đĩa CD, bạn cần thiết lập BIOS của máy tính thay đổi thứ tự khởi động để được sử dụng đĩa CD trước khi đĩa cứng.
Khi khởi động phóng phát hiện các đĩa CD, nếu có, phân vùng khởi động trên đĩa cứng.

Tại đây bạn chọn "R" và nhấn Enter.