Máy xuất hiện EROR màn hình xanh ?

MAIN GIGABYTE 945 GCMX
VGA :256 NVIDIA
DDR 512
CPU:1.6GZ DOU CORE.
HDD 80GB SEGATE.
---
BÂY GIỞ TẤT CẢ CÁC MÁY KHI CHƠI GAME AUDITION HAY BỊ TREO, VÀ XUẤT HIỆN MÀN HÌNH XANH CHẾT CHÓC. ĐÂY LÀ NỘI DUNG LỔIKHI XUẤT HIỆN MÀN HÌNH XANH, MÀ E CỦNG KO BIẾT CÁCH KHẮC PHỤC NHƯ THẾ NÀO, MONG ADMIN VÀ CÁC ANH CHỊ TRONG DIỄN ĐÀN GIÚP DỠ:

"""
A problem has been detected and windows has been SHUT DOWN to prevent damage to your computer.If this is the first time you're seen this stop error screen.
Restar you computer, If this screen appears again, Follow this steps .

- Check to be sure you have adequate disk space, if a driver is identifiel inthe stop massage, disable the driver or cgeck with the manufactuter for driver updates, try change video adapters
Check with your hadware rendor for any BIOS UPDATE.Disable BIOS memory options such as caching or Shadowing.
If you need to use safe mode ro remove or disable compinents, restart computer , PERESS F8 to select Advanced start up options, and then select safe mode.

TECHINICIAL INFORMATIONS:

xxx stop: 0x0000008E(0xc0000005, 0xBFA1019C, 0XBA43B69C,0X00000000)
xxx:NV4-DISP.DLL-
xxx:BFA0F000, Datestamp 4643C012
""""

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vần đề này tôi đã gặp nhiều thường thì rơi vào các nguyên nhân sau:
- Chưa update BIOS verison mới
- Driver windows không đúng
- Khi cài windows bạn chưa cài driver chipset
Tốt nhất là bạn nên cài một windows mới sạch sẽ cài đặt toàn bộ driver của CD kèm theo máy sau đó setup Audition
Nếu vẫn không được bạn có thể down driver hỗ trợ của tôi có kèm theo bài viết này về cài xem sao
Chúc bạn thành công .

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo mình nghĩ thì có các nguyên nhân sau đây.

- Xung đột phần mềm. do viruts ( Cài đặt lại, Scan viruts)

- Lỗi Ram, HDD, Rộp tụ trên Main ( Test kiểm tra Ram, HDD, quan sát tụ bị Rộp trên main và thay thế.

- Nguồn yếu ( Mượn nguồn khác để test)

- Nhiệt độ Cpu quá cao (Vệ sinh, tra keo tản nhiệt là Ok)

@ Nếu bạn kiểm tra và thao tác như trêm mà cũng không được thì nếu ở HN bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn nhân viên bên mình sẽ tư vấn và kiểm tra giúp bạn.

Chúc bạn thành công.