Gắn 2 Ram, máy hiện màn hình xanh ???

Hiện tượng là cái desktop của em trước giờ gắn 2 thanh RAM 512 vẫn xài bình thường nhưng nay tự nhiên nó thường hay xuất hiện màn hình xanh.Em gở bớt ra 1 thanh thì nó chạy bình thường,chỉ có điều hơi chậm tí . Còn nếu gắn lại cả 2 thanh thì chạy lát là màn hình xanh lên liền,mở thùng máy ra thì thấy 1 trong 2 thanh Ram rất nóng (so với cái còn lại).Em đã lần lượt gắn từng thanh vào chạy thử cả tuần vẫn ko thấy vấn đề j.Giờ chỉ dám gắn 1 thanh,còn thanh kia để ngó chơi  .Xin mấy pác chuẩn bịnh giúp!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

1. Thanh ram thứ 2 bị lỗi
2. Khe cắm ram thứ 2 bị lỗi

Đem ram đi bảo hành, nếu lỗi sẽ được đổi (còn BH), nếu tốt thì khe cắm ram bị lỗi.

djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Cũng có thể 2 Ram không cùng bus, bạn bỏ 2 Ram ra kiểm tra xem có cùng bus không, nếu cùng mà bị hiện tượng đó có thể do slot bị lỗi, vệ sinh slot xem, còn Ram mình nghĩ chắc ko phải bị lỗi đâu vì bạn đã test từng thanh một.
Trương Văn Như
Trả lời 14 năm trước

theo bạn nói thì hiện tượng này là lỗi Ram...Nếu bạn đã gắn lần lượt từng thanh một mà chạy vẫn ổn thì máy của bạn bị lỗi 1 trong hai chân Ram ở trên mainboard...nếu mà lỗi chân Ram thì bạn phải đi hàn lại chân thui...Kiểm tra thật kỹ bạn nha..!!!