Phím bị lỗi, bấm bị sai chức năng?

Tình hình là mình có phím Pleomax (chắc hãng vô danh) của desktop bị lỗi như sau:
- Phím CTRL (trái) bị sai chức năng, bấm vào nó trong (mọi) trình duyệt thì nó "Back" lại trang cũ. Nếu trong Word, photoshop và các phần mềm khác thì nó mở ra cái trình duyệt mặc định. Bấm nhiều thì ra nhiều, thế mới điên.
- Bấm CTRL (phải) thì nó lên chức năng Search của window. Điên vãi.
Mình dùng nhiều phím CTRL lắm nên rất là bất tiện, ai đã biết chính xác phương pháp sửa (sửa thành công rồi) hoặc phương hướng sửa thì giúp tui với.
Tui đã thử qua 1 số cách sau:
- Lau lại main = cồn, kết quả ko có gì thay đổi.
- Thay bàn phím mới - không khác gì.
Rất mong mọi người giúp đỡ.
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Bạn không nói bàn phím gì .Nếu bàn phím cổng P/S 2 thì do 5 nguyên nhân sau :
+ Do mất điện áp 5V cấp ra chân PS/2
+ Do chân IC- SIO không tiếp xúc
+ Do hỏng IC- SIO
+ Do bị dò hoặc chập các tụ lọc ở chân dữ liệu Data hoặc Clock
+ Do lỗi chương trình BIOS (chỉ bệnh không nhận bàn phím).

Chúc thành công.