Ban đầu máy tính nhà tôi không thể tắt được, ấn turn off nhưng máy lại restart, giúp tôi với?

Ban đầu máy tính nhà tôi không thể tắt được, ấn turn off nhưng máy lại restart, nó thực hiện liên tục như vậy 2 đến 3 lần, và không thể tắt được, đành phải tắt nguồn điện. Tôi đã dùng BKAV để quét nhưng không phát hiện virut, tôi có dùng thêm AVG thì thông báo phát hiện 2 virut, cũng đã diệt. Nhưng máy vẫn có tình trạng như vậy. Đến bây giờ, ngay cả lúc khởi động máy cũng khởi động liền mấy lần rồi mới có thể sử dụng như bình thường. Tôi cũng không biết lý do của tình trạng này, không biết có phải do virut. Tôi hi vọng các bạn có thể giúp được tôi. Xin cảm ơn!!
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn ! Theo như lời bạn mô tả hiện tượng máy tính của bạn bị tình trạng như trên chúng tôi nhận thấy rằng máy tính của bạn có thể bị lỗi hệ điều hành có thể do virus phá hoại hoặc làm mất file hệ thống ( Các nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra khi phần cứng hoạt động không ổn định). Tốt nhất bạn hãy cài lại hệ điều hành mới sau đó cài và chạy một số chương trình diệt virus mạnh như Symantec hay Norton Antivirus...để diệt Virus Trong chế độ Safe mode trước khi sủ dụng. Chúc bạn thành công !