Tại sao bấm nút reset vài lần mới vào được Windows?

Chào các anh! Máy của em khi khởi động thì phải bấm nút reset 4-5 lần thì mới vào được Win. Nếu vào được Win thì máy thường khởi động lại và bị lỗi. Em đã cài HĐH lại rồi nhưng vẫn bị. Mong anh giúp cho, cám ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Theo như lời bạn nói đã cài lại HĐH mà vẫn bị lỗi trên , chúng tôi đưa ra một số tình huống thường gặp : 1. Nút reset trên thùng máy bị kẹt ( lý do bạn phải reset 4-5 lần mới vào được), theo chúng tôi nên rút 2 chân cắm của nút reset khỏi mainboard. 2. Trong quá trình sử dụng chương trình máy bị khởi động lại hay để im cũng khởi động lại ? - Thứ nhất, trong quá tŕnh sử dụng chương tŕnh mà máy khời động lại thì nguyên nhân có thể ổ cứng bị bad một vài sector hoặc cơ có vấn đề, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi ổ cứng trong những đĩa CDRom có Hiren boot. - Thứ hai, có thể lỗi do mainboard khi chạy đến độ nóng nhất định thì máy sẽ khởi động lại thường các main bị phù tụ. 3. Đã cài lại HĐH nhưng máy vẫn khởi động lại nếu những tình huống trên không xảy ra thì khả năng lỗi trên RAM. Thân!