Máy shutdown rất rất lâu và đòi hỏi phải reset bằng nút bấm ???

Hôm nay cũng nhưng hôm qua không hiểu tại sao mà chỉ lướt web = FF ngoài ra không chỉ sử dụng bất cứ chương trình nào khác nhưng máy chạy rất ồn giống như khi ta mở quạt hết tốc lực ấy. Đến khirestart máy bằng window bình thường (Turn off computer/Restart) sau đó máy hiện dòng chữ Window is shutting down màu trắng rất rất lâu mà không restart lại được máy....đến nổi em phải bấm nút reset để cho nhanh tiến trình...??? Và rồi sử dụng xong thì tắt thì nó shutdown nhanh bình thường như lúc trước ???
Cứ sử dụng lần đầu là bị vậy, xong reset bằng nút bấm case nó mới được khắc phục ...
KÍnh mong mọi người cho em biết nguyên nhân và cách khắc phục .... Thanks everybody

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Những nguyên nhân như thế này em xem xét nha:
- Lỗi win
- Lỗi phần cứng cụ thể là HDD.
- Ram bị bẩn.
- Nguồn xuống cấp làm ảnh hưởng tá lả bùng binh.

Nếu mà máy chạy ồn, bóc tem ở cái quạt ra đổ dầu vào, thì máy êm ngay, việc máy shutdown lâu có thể ro virus , quét thử bằng Kaspersky xem, Hoặc cài lại win
Một điều quan trọng nữa làm phải làm sạch PC từ Ram đến HDD .