Cáp HDMI to VGA không dùng được ?

Mình mới mua sợi cáp HDMi to VGA, nhưng khi dùng mối từ set top box digicom DG599 (IPTV của VNPT) vào màn hình LCD thì màn hình nó báo "no VGA cable", cuối cùng phải dùng cable video. Như vậy do cable hỏng hay sao vậy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cáp ko hỏng, mà là cái cáp chỉ dùng để truyền tín hiệu HDMI qua cổng VGA dùng ở 1 số thiết bị đặc biệt, hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Con LCD của bạn ko đọc được tín hiệu HDMI qua cổng VGA thì hiện thế quái nào được. Muốn hiện được bắt buộc phải có Adapter convert từ tín hiệu HDMI-->VGA mới được (khác với DVI-->HDMI và ngược lại bởi 2 thằng này tương thích tự nhiên với nhau nên chỉ cần dây nối ko cần adapter).
djshg
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên thử HDMI to HDMI trước để chắc chắn cái cổng HDMI ko lỗi, rồi VGA to VGA. Thường mình chỉ thấy có cổng chuyển DVI-HDMI rồi dùng dây HDMI nối sang TV thôi.