Hiện tượng này có phải do ram không các bác ?

* Tình hình là vậy, mình mới ráp con AMD cách đây khoảng 3 tuần, cấu hình thế này: - Main: Biostar TA790GX A3+ CPU: Z550 - Unlock @3.1G - Ram: 2x2G DDR3 1600 Crucial Ballistic Tracer Led - PSU Acbel I410 - HDD 80G Seagate SATA cũ xài tạm. * Nguyên set trên mua của bác An, còn ram thì mua của bác Khoa ở Gò Vấp (cũng trên VOZ này), hàng xách tay nên bao test 10 ngày không có bảo hành! * Mấy tuần đầu máy chạy ngon, tự nhiên thứ 7 vưa rồi máy không vào win được, cứ vào đến màn hình "Starting Windowns" là treo (mình đang dùng win 7), dàn đèn led trên ram cứ nháy liên tục! Reset máy vài lần cũng không được, thử tháo bớt 1 cây ram thì vô win được, gắn vô lại thì okie, vô win được lun nhưng khi restar lại máy thì lại vô không được! Mình đã làm hết khả năng nó vẫn cứ trơ ra, chạy từ safemode, boot mini XP từ CD Hiren boot, reset bios, format ổ cứng, cài lại win mà vẫn không ăn thua! Cài lại win thì cứ vô đến màn hình "Setup is windowns" là treo cứng ngắc lun, đèn led trên ram thì cứ nhấp nháy như trêu ngươi! Mình đã dùng 2 chương trình test ram (1 trong bios và 1 của win) nhưng không phát hiện lỗi! Tình hình này căng rùi, theo mình nghĩ thì 90% là do ram, mà giờ thì lại không có tiền mua ram mới thay vào thử thế mới đau chứ! Có bác nào có kinh ngh iệm trong trường hợp này rồi cho mình vài lời khuyên với!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác test thử thế này chưa bác có 2 thanh Ram đúng không bác cho từng thanh vào 1 để test.từ boot win,cài win,nếu vô win đc rồi thì bác kiếm file nào thật là nặng vào coppy sang 1 ổ or dùng chương trình test Ram. Bác cũng làm tương tự với 1 thanh còn lại nếu 2 thanh đều ok k có hiện tượng j thì là do main còn lại thì là do 1 trong 2 thanh Ram chúc bác sớm tìm ra bệnh