Cắt xén Video cùng nhiều hiệu ứng với Natural video cutter 5.2 bằng cách nào?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Naturpic video cutter 5.2 là một công cụ cực mạnh dành riêng cho các bạn yêu thích video, muốn cắt bỏ bất cứ đoạn nào, chọn lại thành một file duy
nhất của các file video đủ dạng thật lớn của AVI, MPEG1, MPEG 2 WMV, ASF, MOV, QT.

Từ phiên bản 4.0 trở đi, nó còn có khả năng lưu lại dạng GIF động. Giao diện hoàn toàn thân thiện và thật dễ dùng.Ngoài ra, Naturpic video cutter 5.2 còn khả năng thêm vào được hơn 50 hiệu ứng đặc biệt làm cho video clip thêm sinh động thật bắt mắt. Tải về bản 5.2 : 11 MB từ http://www.naturpic.com/video-cutter/index.html

Tải về từ link Mediafire bản 5.02 như sau: http://www.mediafire.com/file/i2dmyzkln2n/NVC502.zip. Giá 1 license 29.95USD. Từ phiên bản 5.0, tương thích Win 7 (nhưng Vista lại không)

Cấu hình của máy từ W98 tới XP/2003/Win 7, 128MB RAM, Pentium III 1GB, 20MB ổ cứng trống để cài đặt nhưng các files video cần trên
5GB mới làm việc tốt. Lưu ý FAT 32 chỉ lưu được video dưới 4GB, do vậy phần lưu video cần phải định dạng trước theo NTFS.

I) Những nét thật đặc biệt:

1) Hỗ trợ files :

  1. Hỗ trợ nhiều dạng file video thật thông dụng như AVI (dạng không nén), MPEG4 , DiVX, MPEG 1 và 2, NTSC hoặc PAL đều được,
  2. WMV: WMV, ASF, ASX....
  3. Real Media (RM, RMVB)
  4. Quick time (MOV hay QT)

2) Cắt file AVI, MPEG, ASF, MOV, QT lớn thành nhiều đoạn clip nhỏ hơn

3) Hơn 50 hiệu ứng đặc biệt cho video files làm ra, như là thêm chữ vào phim, chính sáng tối, màu sắc, độ tương phản .. (Add Text, Add Image,
Adjust Brightness, Adjust RGB, Adjust Contrast, Adjust Equalize, Adjust Gamma, Adjust Saturation, Adjust Temperature, Adjust Threshold, Auto
Contrast, Auto Levels, Grayscale, Invert, Hue, Flip, Perspective, Skew, Shift, Rotate, Resample, Zoom, Mirror, Blur, Sharpen, Mosaic, Noise,
Emboss, Twirl, Sphere, Cylinder, Filter Prewitt, Filters)...

3) Snapshots: Bắt hình từ video số lượng tùy thích từ video, lưu lại dạng file hình ảnh

4) Chuyển đổi qua định dạng khác như AVI, MPEG, WVM, RM..

5) Chọn CODEC cho phần Video, audio nào là tuỳ ý thích .

6) Tốc độ chuyển đổi rất nhanh

II ) Sử dụng chương trình này ra sao: Giao diện đơn giản, dễ dùng: có thể dùng ngay mà khỏi đọc qua phần trợ giúp. Đi từ trên xuống dưới, có các
nút công cụ như sau:

A) Hàng trên cùng : là thanh menu

1) Files: mở file video có sẵn trong đĩa cứng chuyển đổi hay cắt xén.

2) Edit: phần chỉnh chỉnh sửa đoạn video .

3) Player: phát đoạn video cần cắt bỏ những đoạn nào, đi từ đâu tới đâu hay phát lại

4) Snapshots: bắt lấy đoạn hình nào mình ưa thích.

5) Help và about: trợ giúp, xem phiên bản nào, đã có đăng ký chưa.

B) Hàng thứ nhì: là thanh công cụ, đi từ trái qua phải:

1) Open: mờ đoạn vidoe định chỉnh sửa.

2) Save as: ra nhiều dạng AVI, .MPEG, MVW, RM..

3) Save: lưu ngay đoạn nào đã chỉnh sửa..

4) Hai nút mủi tên đi qua phải hay trái: chọn đoạn bắt đầu cắt và đoạn nào cần chấm dứt.

5) Những nút dùng để play (chạy), ngừng tạm, đi trở lại, chạy nhanh tới, hay quay nhanh lại.

6) Ngoài ra, còn các nút để phóng to hình ành, tạo hiệu ứng, và bắt lấy hình trong video phát ra hay xoá đi.

C) Cửa sổ chính: khung phát hình đoạn video nào đã chọn, cần chỉnh sửa, cắt xén.

D) Thanh diễn tiến chạy đoạn video và dưới là mốc thời gian.

E) Ngay dưới thanh diển tiến: là những hình bắt được khi dùng snapshots.

F) Dòng Dưới cùng cho biết đã lưu đoạn video dạng gì và cho biết thời gian hiện tại, đoạn bắt đầu và đoạn cuối phần cắt và thời gian tổng quát thực hiện.