Cho em hỏi mình xài laptop có nên tháo pin ra khi cắm nguồn vào ko ạ?

cho em hỏi mình xài laptop có nên tháo  bin ra khi cắm nguồn vào ko ạ?em ko tháo bin ra mà để vậy xài luôn không biết có ảnh hưởng gì đến bin ko ạ?hình như em thấy bin của em càng ngày càng nhanh hết..có phải là do em cắm nguồn nên bin em bị chay ko ạ?

Phuc Khiem
Trả lời 13 năm trước

Chính xác là pon của bạn bị căng rồi. Khi pin đầy mà cứ cắm điện thì rất dễ bị chai hoặc căng pin. Các dòng pin đời mới thường có chức năng tự ngắt nguồn nhưng tốt nhất bạn hãy tháo pin ra rồi cắm ổ điện vào khi làm việc không cần sử dụng đến nó. Tuy vậy nếu bạn mua các dòng laptop chơi game sử dụng card đồ họa rời thì tốt nhất nên xác định từ đầu là lúc nào cũng phải có cái ổ điện đi kèm, giống như tôi vậy, dùng con lap card GTX 260 1GB VRAM thì chạy ứng dụng trong 50' thì hết với pin 6 cell

(hihi, khoe máy một tí)