Nhờ tư vấn mua laptop làm kiến trúc, khoảng 15 triệu?

Các bác tư vấn hộ e 1 con lap tốt trong tầm giá, ở nhà đã có case ngon để làm chính, vì thế nên cần 1 con lap nhẹ nhàng 1 chút để còn mang đi lại, nhưng cấu hình cũng cần ngon để làm đc việc.
em đag tia con này: Laptop HP 15-ac606TX T9F62PA Skylake

Liệu có mua được không các bác?

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Theo mình thì bạn nen mua máy bàn...vì nó rất khoẻ, bền, chạy mát, có thể nang cấp và trụ đc đến khi ra trường...đừng nen theo sở thích của mình...vì laptop lúc đầu mua về chạy rất tốt, nhưng sau 2 năm rưỡi 3 năm thì máy xuống cấp vì render nhiều...ko nen chạy theo xu hướng laptop...mình cũng có nhiều người bạn giống bạn, cuối năm 1 sắm laptop 15 20tr rồi đến năm 4 sắm thêm máy bàn 18 19tr nữa...đúng là laptop rất tiện vì có thể xách đi học thêm, nhưng mà mình thấy laptop mất trộm nhiều hơn máy bàn nhưng quan trọng là laptop hiệu suất làm việc ko cao bằng déktop đến những đồ án tổng hộp hay tốt nghiệp thì sẽ rõ...đây là ý kiến của mình...bạn cứ tham khảo thêm từ những người khác rồi hãy quyết định

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 7 năm trước

Ý kiến bạn này chính xác nè! A ra trường và đi làm thiết kế 12 năm rồi, trải qua các đời máy rồi, do công việc thiết kế có tính di động cao nên laptop thì không thể thiếu . Hiện dùng 2 laptop 1 máy trạm thikpac 1 unltrabock nhưng rồi vẫn phải dung destop là chính. Unltrabock chỉ phục vụ đi báo cáo và 1 thang dung đc khoảng 2 lần, máy trạm cấu hình rất mạnh nhung cung vứt xó vì dùng ko tiện và hiệu xuất thua xa detstop

Phan Thuy
Trả lời 7 năm trước

Mình nghĩ cậu làm kiến trức thì số tiền 15tr có thể dư sức đáp ứng nhu cầu học tập. Máy thì cậu chỉ việc lựa nhưng model mới ra, chọn chiếc nào có thiết kế ưng mắt là ok. Với số tiền đó cậu có thể mua 1 chiếc có chip i5 broadwell, ram 4gb + 1 khe để lắp thêm 4gb nữa. Vỏ nhôm và màn hình cảm ứng. Có thể chọn asus, dell, hp,... tránh acer và lenlovo. Cần phân biệt model đời cũ và đời mới, nhiều model cũ nhưng k giảm giá nên giá bán vẫn cao. Vậy thôi, cậu tìm hiểu qua 1 chút là có thể tự chọn được chiếc máy cho mình.

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Mình cùng là kiến trúc sư - ra trường 9 năm, nhưng đang sài con i3 , ram 4g, card 1g... máy mình cài card 12, 3dmax 12, photoshop cs5, sketchup 15,. ... thế mà mình vẫn thấy ổn....Mình nghĩ bạn nên mua 1 cái máy đủ sài..Vì khi đi làm..bạn sẽ có 1 cái máy desktop của cty cấp....để tìền đi học thêm anh văn hoặc lớp video đi bạn.

Tieu Nhuong
Trả lời 7 năm trước

Lenovo Thinkpad W520: Intel Core i7-2720QM 2.2ghz QuadCore - TurboBoots 3.3ghz, 6Mb Cache Ram 8Gb bus1333 ( Max 32Gb ) SSD 160Gb Intel SATA3 DVDRW Multi LCD 15.6" LED AntiGlare 1600*900 VGA Nvidia Quadro 1000M 2Gb DDR5 + Intel HD3000 Webcam, Wifi, Bluetooth, USB 3.0, Pin 9cells Windows7 Pro 64bit License Máy còn mới 95% có BOX, sạc zin 170W. Giá 16.500.000 vnd. Bên cửa hàng bảo hành cho 3 tháng, bao test 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày

Ton Lap
Trả lời 7 năm trước

HP 8470W, máy trạm siêu bền, chạy 24/7 liên tuc. Bảo hành 5-2016 toàn cầu. Intel Core i7-3540M 3.0ghz Ram 4Gb bus1600 SSD 256Gb SATA3 6Gb/s LCD 14.0" HD+ 1600*900 VGA Ati FirePro 2000M 1Gb DDR5 Full Option: Webcam, Fp, Bluetooth, USB 3.0, HDMI,... Windows7 Pro 64bit License. Máy đẹp, hàng Mỹ, giá 15.500.000 vnd. Bảo hành 6 tháng.

Tuong Kinh
Trả lời 7 năm trước

Nếu học 1-2 năm đầu thì chỉ cần mua laptop tầm trung là được, kèm ổ cứng di động lưu trữ tài liệu ngoài để tham khảo, chuẩn bị tài liệu các năm sau và dự trữ phòng hờ nếu ổ cứng máy tính có vấn đề cũng có dữ liệu sao lưu; laptop có thể xách đi cafe, sửa bài trong lớp, thuyết trình các môn của 3 năm đầu ....sang năm 3-4 thì bắt đầu mua máy bàn mạnh để chuẩn bị đồ án; vì cấu hình phần cứng thay đổi từng năm nên chưa cần mua máy bàn vội, nên đến năm 3 trở lên hẵng quan tâm máy bàn lúc đó mua cấu hình tầm 15-20 tr là ok cho đồ án, và có 2 máy để làm, kịp cho đồ án; giả dụ 1 cái có vấn đề thì em vẫn còn 1 cái để xử lý Nếu e ở sài gòn có thể liên hệ anh Luân khanhlinhpc.vn để tư vấn thêm, hoặc chỗ nào tùy ý em

Tuyen Tan
Trả lời 7 năm trước

Bạn muốn mua laptop thì hay suy nghĩ cho thật kĩ, mua về để làm gi, với 15tr thì đâu sẽ là hiệu suất cao nhất, theo mình thì bạn nen mua desktop hon là laptop, vì desktop chạy bền, mát, trâu, dễ sửa chữa và có thể nang cấp, còn laptop thì ko...theo mình thấy các bạn mình thì mấp trộm laptop nhiều hon là mất máy bàn...hiệu suất làm việc của déktop rất cao và trụ đi đến khi bạn ra trường, còn laptop thì mình nghĩ mÁy 15tr chạy ko nỗi đến năm 5...mình cũng có nhiều người bạn rất giống bạn, rất thích laptop cuối năm 1 sắm con 15 17tr đến năm 3 mua thêm máy bàn...mình nói có sách mách có chứng thôi...laptop chỉ tiện 1 cái là xách đi học thêm đc, làm đồ án ở mọi lúc mọi nơi...đây là theo ý kiến của mình, bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý kiến từ người khác...

Yen Thuan
Trả lời 7 năm trước

Yêu cầu của một " kiến trúc sư" không cần phải có một cái máy "Khủng" vì nếu bạn vẽ 3d của một căn nhà phố thỉ chỉ cần 1 con I3 ram 2g la ok....Nếu bạn vẽ nội thất của 1 căn phòng hiện đại thì chỉ cần 1 con i5 ram 4g là ok.... còn bạn muốn vẽ 1 nội thất cổ điển thì chỉ cần 1 con i7 ram 4g card 2g. ( máy này 15 triệu thì co usus hoac acer khá nhiều ) còn bạn muốn vẽ dự án.... thì tốt nhất nên mua 1 cái máy bàn xeon 2cpu, ram 16g, card 4g .... còn laptop...thì kiếm con i7 ram 8g, card 4g rời.. máy này trên 24 chai... ( còn không thì chịu khó học giỏi photoshop mà ghép )

An Dao Toan
Trả lời 7 năm trước

Dell Precision M4600, máy trạm mạnh, chạy 24/7 liên tục, chuyên đồ họa, thiết kế 3D. Intel Core i7-2820QM 2.3ghz QuadCore i7, 8Mb Cache cực mạnh Ram 8Gb bus1600 HDD 500Gb SATA 7200rpm DVDRW Multi LCD 15.6" Full HD 1920*1080 Led backlit VGA Nvidia Quadro 1000M 2Gb DDR5 + Intel HD3000 Option: Webcam, Wifi, Bluetooth, Led Keyboard. Pin 9cells Windows7 Pro 64bit License. Máy rất đẹp, hàng Mỹ. Giá 14.500.000 vnd.