Cho hỏi về cái loa nhà mình tí ?

Cái loa nó gặp 1 vài vấn đề sau: khi điều chỉnh, âm thanh phát ra lẹt xẹt từ bộ loa; vặn volume ở vị trí max nhưng công suất phát ra rất nhỏ và ngược lại, không thay đổi được mức tín hiệu khi vặn biến trở từ đầu đến cuối cùng trượt.
Trả lời 16 năm trước
Nguyên nhân của hiện tượng này là do biến trở của loa do dùng quá lâu gây ra. Sau đây là 1 vài cách sửa chữa tạm thời: dùng bình WD40 để xịt vào, tẩy các chất bẩn đi. Nếu không hiệu quả thì do biến trở hư hỏng nặng, phải thay cái mới. Thường thì các ampli, mixer karaoke do Trung Quốc hoặc trong nước sản xuất sử dụng biến trở loại rẻ, nhanh hỏng. Khi thay, bạn phải chú ý những kiểu máy sau: với máy sử dụng biến trở đôi, nên thay bằng loại có chia cung trượt ra thành nhiều nấc, chúng có độ bám giữa thanh đồng di động với màng than tốt hơn loại thường, khi vặn có cảm giác nặng tay hơn. Với loại ampli và dàn lọc có sử dụng nhiều biến trở, nhìn vào thấy “hiện đại” hơn nhưng do được gắn biến trở đơn, chất lượng kém nên mau xuống cấp. Cách kéo dài thời gian sử dụng lên nhiều lần là dùng biến trở nấc loại đôi để thế vào. Điều cần chú ý là xem trị số cái cũ là bao nhiêu để chọn mua loại mới cho đúng.
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi chiec volome cua Bac da bi hong.