Có nên mua E72 không? Đánh giá và so sánh với E71.

E72 đã có mặt trên thị trường, đã ai được dùng thử chưa vậy ? Cho ý kiến đi , mình đang chờ con này có hàng cty là múc thôi . Không biết có hơn E71 nhiều không nhỉ ?
youknow
Trả lời 14 năm trước
Em mới lấy chưa có nhiều thời gian để test, nhưng cảm nhận đầu tiên về em nó khá ấn tượng: Đẹp, chắc chắn, thiết kế hợp lý với vỏ chống xước không bám mồ hôi, tốc độ xử lý khá cao, wifi bắt khỏe + nhanh. quan trọng nhất: Với mức giá 8.4mil vnđ thì không quá đắt cho 1 em hàng hot đc mong chờ gần 2 tháng nay. Chi tiết về phần mềm mình sẽ update sau, vì đợt này hàng hot quá, về đc có 1 em nên tranh nhau ghê quá, sắp tới về 3 em ver Gold limited miềng sẽ review cụ thể hơn
BT
Trả lời 14 năm trước
Em review tí về E72 : Một số điểm khác biệt cơ bản :em sẽ so sánh nên đổi từ E71 sang hay không 1. Về hình thức : không khác biệt nhiều so với E71không nên ) - Loa nằm ở mặt sau có thanh bảo vệ nên không bị bẹp như E71 - Bàn phím to hơn E71 nhưng thanh space bar thu hẹp lại bằng 2 phím bình thường, ban đầu chưa quen nên hay bấm nhầm. - Nút email hơi nhô cao so với bàn phím nên khi bấm phím cancel hay ấn nhầm. - Camera nhô cao nên đỡ xước mặt sau. - Khóa phím bằng nút menu ( trái ) và exit ( phải ) thay vì Menu vào char. 2. Tính năng : ( không nên ) - Chuột cảm ứng : thực sự thất vọng, để mức trung bình thì không nhậy, để mức high thì chuột chạy nhanh quá. Ai đã dùng ball của BB thì sẽ không quen nổi với cái chuột cảm ứng này. Không rõ của samsung thì như thế nào. Có chế độ chọn chuột cảm ứng bật và tắt, tắt thì thành E71 luôn - Giao diện phần mềm tương tự N97, hơi khác một chút so với E71. Menu Control panel thay vì để lôm nhộm như E71 nên thân thiên hơn. - Tích hợp sẵn email vào message dễ sử dụng hơn so với ovi mail cài vào E71. - Có đèn pin giống E63, tương đối sáng. - Tích hợp Nokia Chat, chat được Yahoo, Gtalk, Windows Live Messenger, Ovi. - Giắc cắm 3.5. - Sạc được bằng USB qua PC suite. - Tốc độ chạy ứng dụng và duyệt web có cảm giác nhanh hơn. Thực sự với một người muốn đổi từ E71 sang E72 thì lời khuyên là không nên, trừ phi là con nghiện công nghệ và cái mới. Với giá 7.9 ~ 8.2 triệu so với E71 là 6.4 thì người mua mới có lẽ sẽ chọn E72. Đối với lô 200 chiếc limited, dở nhất là miếng tên dán mặt trước, có khe hở 2 đầu mép, chắc chắn sẽ dễ bong, hơn nữa nó nhô cao làm vướng dẫy phím dưới cùng, bù lại được cái an ủi là 200 người sở hữu limited, âu cũng là cái liễn.
GAUKUN
Trả lời 14 năm trước
Ngoài cái 5M ra chả thấy điểm gì nổi bật so với E71, về thiết kế mình thấy xấu hơn cả E71
luckytwice
Trả lời 14 năm trước
- CPU nhanh hơn gần gấp đôi (600 vs 369) - RAM và bộ nhớ trong lớn hơn (250 vs 140) - Jack tai nghe 3.5mm cực tiện lợi so với 2.5 của E71 - Trackpad quang cảm ứng hơn hẳn cái phím 4 chiều ở E71 (cộng nghệ mới, tiện dụng) - Về kết nối 3G thì E72 cũng hơn E71, phím bấm nhanh ứng dụng bằng kim loại như nhôm phay thì phải đẹp và bên hơn so với E71. Vài cái nhỏ nhỏ như E72 có la bàn, gia tốc kế, pin dùng lâu hơn so vơi E71 cho dù cùng 1 loại pin 1500mAh, có thể cập nhật firmware trực tiếp qua wifi, FM với RDS... vài cái vặt nữa Vậy theo bạn E72 phải như thế nào thì mới nổi bật hẳn lên so với E71? Vì tôi thấy với những điểm trên thì E72 gần như khắc phục được các nhược điểm của E71 rồi, trừ cái màn hình và độ phân giải "củ chuối" - có 16min màu cũng ko thể đẹp bằng 65k màu trên Javelin hay Tour (cùng 2.4-2.6")
Nguyễn Văn Hưng
Trả lời 14 năm trước
hi!!! mình xin hỏi bạn mua để làm gì nếu tặng thi đó là một quà tặng có giá trị và vo cùng hấp dẫn .nếu để dùng thì xin hỏi bạn biết gì về E72 nếu lắm rõ thì bạn se có câu trả lời ngay
styles
Trả lời 14 năm trước
Tôi không nói về việc ai dùng hay bạn dùng E71 lên E72 tôi chỉ so sánh về những cải tiến của E72 so với E71 không nói đến về giá cả. Nói thêm về cái jack không phải ngẫu nhiên mà những điện thoại cao cấp hoặc đời mới bây giờ đều dùng jack 3.5mm làm chuẩn, sự tiện lợi của nó thì bất cứ ai cũng thấy, có thể dùng với bất cứ tai nghe 3.5mm hoặc thiết bị như loa di động. Đt là đồ công nghệ, vậy nên những đồ công nghệ mới ra + tấm lý người dùng ở Vn thì việc giá cao là chuyện rất bình thường, cũng như E71 sau 1 thời gian thì giá cả sẽ giảm, còn giảm đến đầu thì còn tùy vào thị trường ra sao. Thêm nữa giá E71 4x như bạn nói là 4.1 hay 4.9 (đừng lôi giá hàng xt vào) giá chung trên thị trường cho hàng cty còn BH (tùy thời hạn BH) là từ 5,2-5,5tr. Giá new của e72 là 8.2tr(hoanghamobile.com) vậy thêm 3 tr cho 1 chiếc đt đời mới, với nhiều cải tiến mới đắt hay rẻ còn tùy thuộc nhiều yếu tố, mà ở VN hay các nước đang pt thì tâm lý của người dùng rất thích được sở hữu các thiết bị công nghệ mới ra cho dù cái giá phải trả ko rẻ lắm. (ở các nước pt thì việc được sở hữu đồ cn mới + giá tốt từ nhà sx là chuyện bt ko bàn tới) Tiếp nữa như bạn nói ở trên thì tôi cũng chỉ nói là cpu nhanh gần gấp đôi (xung nhịp) chứ không nói chạy ứng dụng nhanh gấp đôi. Cũng không nói việc E71 chạy phần mềm nào chậm hay nhanh. còn về những cái tiến nhỏ so với E71 như tôi nói ở trên, người dùng là ai? là những người dùng thích khám phá cái mới, có những cái mới hơn không phải là thích hơn sao? Nói thêm 1 chút sang iPhone, 3GS cũng đâu có cải tiến hơn nhiều so với 3G mà apple vẫn bán chạy( cũng như E72, iphone dùng chip xử lý mới giúp cho iPhone chạy mượt mà hơn so với đời cũ thì E72 cũng vậy, cái ra sau bao giờ cũng cố gắng làm tốt hoặc hơn những cái cũ, mà cái này thì chỉ những người dùng thiết bị đó mới cảm nhận được sự khác biệt. Những cải tiến nhỏ nhiều khi đánh vào tâm lý người dùng thích công nghệ chứ có mấy khi sử dụng đến như la bàn chẳng hạn, nhưng khi có đk dùng chả phải là tốt hơn sao? E71 đúng là có thiết kế đẹp và gọn hơn E72 nhưng những người to cao thì thích 1 chiếc E72 vì có thiết kế nam tính hơn 1 chút so với E71 (đây là cảm nhận của tôi) Vài điều...
súnunday
Trả lời 14 năm trước
Có 1 điều đối với camera của E72 là: 1 tấm hình bình thường khi chụp cho ra nặng tới hơn 1Mb, thậm chí 2-3Mb có luôn Nhưng với con N95 8G 1 tấm chỉ khoảng 800-900Kb nhưng vẫn cho tấm hình tốt hơn tấm 1-2-3 Mb của E72 Điều này làm mình ấm ức ghê, nặng hơn mà ko thấy tốt hơn Tuy nhiên, như thế cũng tạm ổn rùi, hiii
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Tạm thời Nokia chưa nghĩ ra cái gì hay ho thật sự khác biệt để nhét vào E72, mà vòng đời sản phẩm cho E71 đã đến hạn, nên đành phải ra E72 với những cải tiến tạm thời như trên. Cũng tương tự như E61 vs E61i. CPU chạy nhanh hơn, là hao pin hơn. Nếu E72 pin kém hơn E71 cũng là điều dễ hiểu. Chuyện lỗ cắm 2.5 vs 3.5 chẳng có gì là to tát. Từ lúc mua máy đến giờ cắm tai nghe đc 1-2 lần, chủ yếu test xem cái Radio nó có chạy ổn không. Nói đến chuẩn hóa thì còn nhiều chuyện để bàn. Riêng cái lỗ usb, nếu mà Nokia cũng dùng mini-B thì chỉ cần 1 sợi cáp dùng cho cả máy số các loại, đọc thẻ, Blackberry, Windows Mobile các đời v.v... mà họ vẫn không làm. Ngày "xưa" E63 vs E71 các bác bảo 2tr5 chênh lệch không đáng mua E71 với chừng ấy tính năng khác biệt thì nay tự hỏi E71 vs E72 cũng vẫn 2tr5 ấy có đáng không ?
fellit
Trả lời 14 năm trước
Điều đầu tiên là cáp đi cùng cực ngắn [:(] tiếp nữa là E dùng E72 có cái này thắc mắc nè Sao tin nhắn của e nó nằm lộn xộn hết vậy. tin mới nhận lúc 8g45 mà nó lại báo là 8g21..rồi nó nằm sau mấy tin gửi trước đó.. mà sắp xếp lại xong rồi vào nó cũng bị y chang vậy,có ai bị giống e kg vậy?up firmware lại rồi mà kg hết
luckytwice
Trả lời 14 năm trước
Thằng E72 của mình cài Power Movie v1.57 hok được anh em ơi Thêm nữa, E72 có phần tiết kiệm điện năng rất hay khi máy báo gần hết pin Hoặc mở chế độ tiết kiệm bằng cách, bấm nút nguồn 1 cái, rồi chọn cái cuối cùng Còn lại chưa thấy gì nữa cả [:(]