N95 8GB vs N82, bạn chọn thiết bị nào?

Điện thoại đa năng luôn là sự lựa chọn của hầu hết mọi người hiện nay tuy nhiên để có thể giúp người sử dụng lựa chọn dễ dàng chủng loại máy nào là cần thiết thì cần có sự so sánh. Gần đây có rất nhiều người phân vân về lựa chọn N95 8Gb hay N82 và việc lựa chọn này không hề đơn giản. Nokia luôn có những sản phẩm mang tính đa năng và độc đáo tuy nhiên những điện thoại đó không phải là những điện thoại hoàn hảo. Dưới đây là những ý kiến không phải giúp bạn lựa chọn N95 8Gb hay N82 nhưng sẽ khám phá những ưu điểm và hạn chế của từng loại từ đó giúp bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng. [b] Nokia N95 8G[/b] Dạng máy: Trượt [blue]Màn hình 2,8 inch[/blue] Lưu trữ: Bộ nhớ trong 8G (không nâng cấp được) [blue]Phím điều khiển nhạc : Có[/blue] [red]Đèn Flash xenon : Không, dùng đèn Led Nắp che máy ảnh: Không[/red] [blue]IRDA: Có[/blue] [b]N82[/b] Dạng máy: Dạng candy bar [red]Màn hình: 2,4 inch[/red] Lưu trữ : Sử dụng thẻ nhớ Micro SD [red]Phím điều khiển nhac: Không[/red] [blue]Đen Flash xenon: Xenon Nắp che máy ảnh: Có[/blue] [red]IRDA: Không[/red] Trên đây là bảng so sánh giữa 2 thiết bị. Một số người rất thích sử dụng các máy dạng trượt trong khi đó một số người khác thì lại thích kiểu dạng máy dạng candy bar. Vì thế nếu bạn là người yêu thích dạng trượt thì N95 là lựa chọn của bạn còn nếu bạn yêu thích dạng truyền thống thì N82 là lựa chọn. Đây chỉ là một điểm so sánh cơ bản còn rất nhiều điểm so sánh để người dùng quyết định. Trên bảng so sánh, bạn sẽ thấy những ô màu xanh và những ô màu đỏ. Những ô màu xanh là những đặc điểm khẳng định, còn những ô màu đỏ là những đặc điểm phủ định hoặc còn thiếu. Bên cạnh đó còn có những ô màu vàng - những ô biểu thị đặc điểm tốt hoặc không phụ thuộc vào người sử dụng (mặc định đã có) . [b]Màn hình: [/b]N95 8GB có màn hình 2,8 inch trong khi đó N82 chỉ có màn hình 2,4 inch, đây không phải là trên lí thuyết của nhà sản xuất, nếu đem so sánh với cả Nokia N95 phiên bản đầu 2,6 inch thì the N95 8GB cũng có màn hình lớn hơn. Chính vì thế nếu ai muốn có 1 điện thoại với màn hình lớn hơn thì N95 8GB rõ ràng là có lợi thế. [b] Lưu trữ:[/b] Đây là điểm khác biệt lớn nhất của cả 2 thiết bị này. Một vài chuyên gia cho rằng N82 có lợi thế hơn so với N95 8Gb vì N82 có thể chuyển đổi thẻ nhớ 1 cách dễ dàng. Điều này phần nào cũng đúng bởi vì theo nhiều người sử dụng thì các dòng máy N series có tốc độ truyền dữ liệu theo chuẩn USB 2.0 khá chậm, N82 có lợi thế hơn khi sử dụng thẻ nhớ và có thể dễ dàng tháo khỏi máy (hỗ trợ hot swap) và đưa vào 1 đầu đọc thẻ để truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. Một thuận lợi khác của N82 tuy nhiên đây chỉ là trong tương lai đó chính là N82 tương thích với thẻ nhớ microSDHC, vì thế có thể hỗ trợ thẻ nhớ 8Gb thậm chí cả 16 Gb. Tuy nhiên, N95 lại có bộ nhớ trong 8 Gb và không cần phải tốn thêm chi phí về dung lượng, khi mua máy là người dùng đã có 8Gb. Thông thường thẻ nhớ theo máy của N82 là 2Gb, để nâng cấp lên thẻ Sandisk 8Gb thì người dùng sẽ tốn khoảng trên 100 USD, vì thế khi nghĩ về vấn đề này thì hiện tại dung lượng 8Gb trên N95 8GB sẽ tốt hơn đối với người sử dụng cho đến khi có 1 dòng N series mới tốt hơn. Vì thế bạn muốn có 1 N95 8GB tiện lợi hay 1 thiết bị được chứng thực trong tương lai N82?
Vespa
Trả lời 16 năm trước
[b]Phím điều khiển nhạc chuyên dụng:[/b] âm nhạc là 1 phần rất quan trọng của dòng máy N series. Là những điện thoại thông minh vì thế cả N95 8GB và N82 đều có khả năng đa nhiệm. Điều này có nghĩa là người dùng vừa có thể nghe nhạc vừa làm những công việc khác. Thiếu những phím điều khiển nhạc chuyên dụng có nghĩa là người dùng đã làm hạn chế đi khả năng điều khiển âm nhạc của mình khi nghe nhạc. N95 8GB có các phím nghe nhạc chuyên dụng cho phép bạn có thể nghe nhạc trong khi chơi game. Còn N82 thì không có phím nghe nhạc chuyên dụng, và dành ưu thế ở phần này là N95 8GB. [b]Xenon:[/b] Chỉ có đèn flash LED, N95 8GB không thể so sánh với đèn flash Xenon của N82 và điều này hiên nhiên là không phải so sánh nhiều và Nokia N82 có lợi thể hơn hẳn. [b]Nắp che máy ảnh:[/b] thực tế là N82 có 2 nắp che ống kính, một là nắp che ống kính bên ngoài dùng để kích hoạt máy ảnh và 1 nắp che ở phía trước ống kính. N95 8GB chỉ có 1 nắp che ống kính. Nếu người dùng làm xước nắp che của N95 8GB thì ống kính sẽ không bị ảnh hưởng tuy nhiên điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Và lợi thể nghiêng về phía N82. [b] Cổng Irda:[/b] Cổng Irda giờ đây không còn được coi là đặc biệt nữa vì dần dần chúng bị thay thế bởi các công nghệ không dây đời như Bluetooth, hay wifi... tuy nhiên nó vẫn khá phổ biến với những doanh nhân, vậy tại sao nó chưa bị loai bỏ? Có thể hồng ngoại đã lỗi thời 1 chút nhưng chủ yếu nó được ứng dụng hiện nay đó chính là làm điều khiển từ xa. Như đã nói ban đầu việc việc so sánh này không mục đích nhằm định ra giữa N95 8Gb và N82 ai là kẻ chiến thắng mà chỉ đưa ra những khám phá về ưu điểm và nhược điểm của chúng, tuy nhiên có 1 điều chắc chắn rằng nếu muốn có bức ảnh đẹp đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu thì sự lựa chọn ưu tiên của người dùng sẽ là N82. Còn về phương diện cá nhận thì tôi sẽ chọn N95 8 Gb vì thiết bị này có màn hình lớn, có kiểu dáng chắc chắn và có phím điều khiển nhạc, vậy còn bạn thì sao? Tuấn Anh