Điện thoại VoIP là gì?

Trả lời 15 năm trước
Điện thoại VoIP, còn được gọi là Điện thoại chuẩn SIP hay còn được biết đến với cái tên khác là điện thoại sử dụng phần mềm, cho phép người sử dụng thực hiện các cuộc điện thoại tới bất cứ điện thoại sử dụng phần mềm, di động hay cố định nào bằng việc sử dụng công nghệ tiếng nói qua IP (VoIP). Theo công nghệ này, tiếng nói được truyền dẫn qua mạng internet chứ không phải qua hệ thống PSTN truyền thống.
Nguyễn Thái Việt Huy
Trả lời 15 năm trước
Điện thoại VoIP hay còn gọi là IP Phone, là một thiết bị mạng hình dạng giống như một chiếc điện thoại thông thường. Ở đó tiếng nói sẽ được chuyển đổi thành gói IP để truyền tải trên mạng Internet. Vì sử dụng trên Internet nên IP Phone sẽ có thể kết hợp với tổng đài IP, gọi điện quốc tế giá rẻ. IP Phone sử dụng 2 loại chuẩn chính là H.323 và SIP (Trong đó loại IP Phone dùng chuẩn SIP phổ biến và có giá rẻ hơn). Để tham khảo các loại IP Phone ở thị trường Việt Nam, bạn có thể tham khảo tai trang http://www.goidienmienphi.com/product.php#ipphone