Tại sao cần unlock điện thoại?

Nghe trên wiki nói là để dùng mạng khác. Nhưng Nokia 2626 của em lắp sim nào vào mà chả dùng đc, cần gì unlock nhỉ ? Mà lúc em mua cái 2626 này, sao kô có sợi dây kết nối với máy tính các bác ạ. Cho em hỏi mua cái này khoảng bao nhiêu ? Em google thấy unlock còn dùng cái dùng cụ gì nghe như là J-Cat, hay box.... gì đó. Các bác giải thích hộ em về mấy thiết bị này với. Tiện thể cho hỏi tại sao nếu để người khác biết được số IMEI của điện thoại thì có thể bị ăn cắp cước nhỉ
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Đơn giản như w175 của Mobifone kết hợp với Motorola (Gói Momo) muốn đem sim của Viettel hay Vina lắp vào đó thì phải unlock. Dây kết nối với máy tính của 2626 tầm 80=>120k tùy cửa hàng. Unlock cần có thiết bị chuyên dụng, ngoài ra 1 số đời máy (vd: nokia 5310 Xpress...) phải unlock = code hoặc Xsim chứ ko có thiết bị chuyên dụng nào unlock đc nó cả. Dù biết số IMEI cũng không ăn cắp được cước đâu bạn ạ.