Sinh bé được 2 tuần, mẹ bị tiêu chảy, làm sao đây?

Bé nhà em mới được 2 tuần mà em bị tiêu chảy, em có được uống thuốc ko ạ?

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Bạn vẫn có thể uống một số loại thuốc tiêu chảy dành cho phụ nữ có thai. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng hàng ngày bạn nên tránh một số thực phẩm như: nước giải khát có ga và nhiều đường, bánh kẹo, các thức ăn chế biến sẵn như giò chả, xúc xích, thịt hun khói, patê... Ngoài ra vẫn ăn uống như bình thường, đủ 4 nhóm thực phẩm, uống nhiều nước để đảm bảo cho việc tạo sữa tốt. Nếu uống sữa mà bị tiêu chảy thường là do cơ thể chưa có men tiêu hóa đường lactose, là một loại đường có trong sữa và sản phẩm từ sữa. Khi lactose không được tiêu hóa, sẽ sinh hơi và làm co thắt dạ dày gây đau, tiêu chảy. Bạn có thể chọn loại sữa có ít hoặc không có lactose, hoặc có thể tập cho cơ thể quen dần với sữa bằng cách bắt đầu uống với lượng ít, để ý cảm giác từ đường tiêu hóa xem có ổn không rồi tăng dần lên. Bạn cũng có thể thay sữa bằng yaourt, phomai, sữa đậu nành.

Chúc mẹ con bạn mạnh khoẻ, hạnh phuc!